รถตู้ แฟนบอลท่าเรือ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 5 ราย (คลิป)

ลูกหนังไทยเศร้า! "รถตู้แฟนบอลท่าเรือ" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 5 ราย (คลิป)

ลูกหนังไทยเศร้า! "รถตู้แฟนบอลท่าเรือ" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 5 ราย (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นข่าวเศร้าในวงการฟุตบอลไทย เมื่อรถตู้ของแฟนบอลสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ที่กำลังจะเดินทางไปเชียร์ทีมลงแข่งขันในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย พบกับ หนองบัว พิชญ เกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 3 ราย เมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562

ร.ต.อ.สุวิวัฒน์  นิติไกรสิทธิ์  รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย ที่ถนนชุมแพ  สีชมพู แยกบ้านโสกก้อง ม.6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ หน่วยกู้ชีพ อบต.หนองไผ่ และหน่วยกู้ชีพ อบต.วังหินลาด

โดยที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮท 9476  กทม สภาพด้านหน้าพังยับชนอัดติดกับรถพ่วงบรรทุกน้ำโมลาส หมายเลขทะเบียนตอนหน้า 79-8553 กทม ตอนท้าย 75-6562 กทม. ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด

ภายในรถตู้มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 3 ศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำร่างออกมาด้านนอกรถ และพบว่ามีศพกระเด็นอยู่บนถนนอีก 1 รายเบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ ส่วนคนเจ็บหน่วยกู้ภัยช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.ชุมแพ 4 รายก่อนหน้า อาการสาหัส และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 รายจากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกน้ำโมลาส ขับมาจากเอราวัณ จ.เลย เพื่อไปที่ โรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว จ.ชัยภูมิ  ถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถตู้ขับวิ่งสวนมาด้านหน้า วิ่งมาเลนขวายาว เนื่องจากด้านซ้ายมีรถที่วิ่งอยู่ด้านหน้ารถตู้เพื่อจะชลอเลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้าน

รถตู้คงไม่อยากชะลอความเร็ว จึงหักวิ่งเลนขวายาว ซึ่งเป็นเลนเดียวกับที่ตนวิ่งมา ทีแรกตนคิดว่ารถตู้จะหักหลบเข้าเลนซ้าย  ตนพยายามบีบแตร หักหลบ แต่รถตู้ไม่ยอมหลบ จึงพุ่งชนประสานงานกับรถของตนอย่างจัง

ด้านนายณรงค์ฤทธิ์  วงษ์เหมา  อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่  16/12 หมู่ 12  ต.บางบัวทอง  อ.บางบัวทอง  จ.นนทบุรี  หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนพร้อมกับเพื่อนๆ เป็น แฟนบอลสโมสรการท่าเรือ เดินทางด้วยรถตู้ออกจาก กทม. เมื่อเวลา 23.09 น. เพื่อไปที่ จ.หนองบัวลำภู ร่วมเชียร์ทีมฟุตบอล ในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย

กาอนถึงที่เกิดเหตุไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นอยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงรถชนโครมดังสนั่น จากนั้นก็ไม่ทราบอะไรอีกเลย สำหรับนายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บยังไม่ทราบในขณะนี้ต้องรอเเพทย์พิสูจน์อีกครั้ง

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ลูกหนังไทยเศร้า! "รถตู้แฟนบอลท่าเรือ" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต 5 ราย (คลิป)