′ปลื้มจิตร์′ กลับมาซ้อมได้แล้ว - ′โค้ชอ็อต′ เตรียมวางตัวแทนลงตบประเดิมเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนาม2ฉะ จีน

′ปลื้มจิตร์′ กลับมาซ้อมได้แล้ว - ′โค้ชอ็อต′ เตรียมวางตัวแทนลงตบประเดิมเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนาม2ฉะ จีน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่กำลังทำศึกวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014  สนาม 2 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ทีมตบลูกยางสาวไทยได้ทำการออกกำลังกายตามโปรแกรมที่ทีมงานได้วางเอาไว้ คือ วิ่ง และเล่นเวท ในห้องฟิตเนสของที่พัก
 
โดยที่ "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วตัวเก่งของทีมสามารถลงมาทำการออกกำลังกายกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว แม้ว่าเพิ่งได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาจากการซ้อมเมื่อวันที่ผ่านมา จนทำให้ไม่สามารถเดินได้ ขณะที่ปลื้มจิตร์ได้ออกกำลังกายช่วงบนเป็นหลัก เพราะยังไม่สามารถทิ้งน้ำหนักลงที่ขาได้เต็มที่
 
ปลื้มจิตร์ กล่าวว่า ตอนนี้อาการเจ็บดีขึ้นมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังมีอาการปวดอยู่ และไม่สามารถทิ้งน้ำหนักได้เต็มที่เวลาเดิน ส่วนเกมที่จะเจอกับจีน ถ้าอาการดีขึ้นก็อยากจะลงไปช่วยทีม แต่ถ้าเช็คอาการแล้วยังไม่ดีขึ้นก็คงต้องพักก่อน และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ทุกช่องทาง
 
"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า อาการของหน่องยังไม่หายขาด ซึ่งจะต้องรอคำยืนยันจากทางแพทย์ประจำทีมว่า จะสามารถลงสนามได้หรือเปล่าในวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน แต่ถ้าไม่พร้อมอาจจะต้องพักไว้ก่อน ซึ่งผู้เล่นตำแหน่งเดียวกันที่จะต้องลงสนามแทนก็คือ "เตย" หัตถยา บำรุงสุข ที่จะได้ลงสนาม

"แต่ในการแข่งขันจริงอาจจะมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นคนอื่นๆ มาเป็นบอลสั้นเพื่อทดแทนตำแหน่งของหน่อง ซึ่งอาจจะใช้เป็น ปู (มลิกา กันทอง) หรือเพียว (อัจฉราพร คงยศ) มาเล่นในตำแหน่งบอลสั้นนี้ก็ได้" โค้ชอ๊อตกล่าว

สำหรับการแข่งขันนัดแรกของทีมตบไทยในสนามที่ 2 จะพบกับ จีน วันที่ 8 สิงหาคม เวลา 19.30 น. ช่อง 7 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน