แข้งไทย จับสลากร่วมกลุ่ม B ฉะ สิงคโปร์,มาเลเซีย บอลซูซุกิคัพ2014

แข้งไทย จับสลากร่วมกลุ่ม B ฉะ สิงคโปร์,มาเลเซีย บอลซูซุกิคัพ2014

แข้งไทย จับสลากร่วมกลุ่ม B ฉะ สิงคโปร์,มาเลเซีย บอลซูซุกิคัพ2014
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย จับสลากร่วมกลุ่ม B กับ "เจ้าภาพร่วม" สิงคโปร์ ,มาเลเซีย และทีมแชมป์จากรอบคัดเลือก

 ฟุตบอลชายชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014” ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่  22 พฤศจิกายน - 20 ธันวาคม นี้ ที่ประเทศเวียดนาม และ สิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพร่วมในรอบแรก

ผลการจับสลากแบ่งสาย ปรากฏว่า ทีมชาติไทย จับสลากร่วมกลุ่ม B กับ  สิงคโปร์ "เจ้าภาพ" ที่พกดีกรีแชมป์เก่า เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว และยังมี "เสือเหลือง" มาเลเซีย แชมป์เมื่อปี 2010 ขณะที่อีกทีม เป็นทีมแชมป์ที่มาจากรอบคัดเลือก

ขณะที่กลุ่ม A "เจ้าภาพ" เวียดนาม อยู่ร่วมสายกับ ฟิลิปปินส์ ,อินโดนีเซีย และ รองแชมป์จากรอบคัดเลือก  

โดยฟุตบอลรายการนี้ จะคัดเอาทีมอันดับ ที่1 และ 2 ของกลุ่ม เข้าไปไขว้เจอกันในรอบรองชนะเลิศ โดยแข่งแบบเหย้า-เยือน ส่วนรอบชิงชนะเลิศก็ใช้ระบบแข่งขันแบบเหย้า-เยือนเช่นเดียวกัน  

ส่วนรอบคัดเลือกจะมีทีมอย่าง บรูไน, กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ และ ติมอร์-เลสเต ร่วมแข่งขัน โดยจะคัดเอาแชมป์ และ รองแชมป์ เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ฟุตบอลรายการนี้ ทีมชาติไทย ห่างเหินจากตำแหน่งแชมป์ มาถึง 12 ปีเต็มๆ โดยแชมป์ครั้งสุดท้าย คือเมื่อปี 2002 สมัยยังใช้ชื่อรายการว่า "ไทเกอร์คัพ" โดยเอาชนะจุดโทษ อินโดนีเซีย เจ้าภาพในปีนั้นไป 4-2 หลังเสมอในเวลา 120 นาที  2-2

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะประเดิมสนามเกมแรกในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน โดยจะพบกับเจ้าภาพ สิงคโปร์  ส่วนคู่เปิดสนาม จะเตะกันในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน ฟิลิปปินส์ พบ รองแชมป์จากรอบคัดเลือก