"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อะไรที่ทำให้ทีมนี้ได้ฉายาว่า "เจลีก ณ เมืองไทย"

"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อะไรที่ทำให้ทีมนี้ได้ฉายาว่า "เจลีก ณ เมืองไทย"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ว่าที่ แชมป์ยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น1) ได้รับการ กล่าวขานจากแฟนบอลว่านี่คือทีม เจลีกเมืองไทย!

ฉายานี้ ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มาเพราะโชคช่วยล้านเปอร์เซ็น เพราะวัดจากการที่ทีมดังเมืองย่าโม มีฐานแฟนบอลที่มากมายทั่วทั้งจังหวัด รวมถึงเป็นจังหวัดใหญ่ ที่อุดมไปด้วยความพร้อมในหลายๆปัจจัย ทั้งด้านการเงิน และ สนามจัดการแข่งขัน รวมถึงแฟนบอลที่พร้อมจะเข้ามาให้กำลังใจทีมรักของพวกเขา ในเกมเหย้าทุกๆเกม

เอาง่ายๆ ค่าเฉลี่ยของกองเชียร์ในการเล่นเป็นทีมเหย้า ที่สนาม "เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา" ทีมสวาทแคท มียอดผู้ชมเฉลี่ย เฉียดๆ สองหมื่นคนเกือบทุกนัด และหากมี "บิ๊กแมตช์" แน่นอนว่าสนามแทบแตกทั้งสิ้น ตัวเลขแบบไม่เป็นทางการ จะแตะเกือบ 25,000   อย่างคลิปที่เราเห็นด้านล่าง เป็นคลิประหว่างเกมที่ "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" พบกับ "บีอีซี เทโรศาสน" ในถ้วยโตโยต้าลีกคัพนัด ที่สอง เมื่อวันที่พุธที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา

บรรยากาศของแฟนบอลแน่นสนาม เท่านั้นยั้งไม่พอ การส่งเสียงเชียร์ดังลั่นสนาม ยังเป็นบรรยากาศ ที่เหมือนดั่งทีมในเจลีกเลยทีเดียว

ยิ่งผลงานในลีกของพวกเขาตอนนี้ ยึดบังลังก์จ่าฝูง ยามาฮ่าลีกวัน โดยมี 52 แต้ม นำหน้าทีมอันดับ 2 อย่าง "ราชนาวี" อยู่ถึง 8 คะแนน ที่สำคัญ 11 คะแนนที่พวกเขานำหน้า "บางกอก เอฟซี" ทีมอันดับที่ 4 ของตาราง มันน่าจะเป็นตัวเลขที่มากพอ สำหรับการตีตั๋วขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเมืองไทยอย่างศึก "ไทยพรีเมียร์ลีก" ในซีซั่นหน้าได้ไม่ยาก

ดังนั้น วันนี้เราลองไปดูกันซิว่า ที่ร่ำลือว่า "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  คือทีม "เจลีก ณ เมืองไทย" เป็นเช่นไร เราลองไปดูไปชมกันครับ