บีร็อดชี้หงส์ไม่ล้มเหลวเหมือนไก่ซีซั่นก่อน

บีร็อดชี้หงส์ไม่ล้มเหลวเหมือนไก่ซีซั่นก่อน

บีร็อดชี้หงส์ไม่ล้มเหลวเหมือนไก่ซีซั่นก่อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
"บีร็อด" วอนอย่าเทียบ "หงส์แดง" กับ "ไก่เดือยทอง" เมื่อฤดูกาลก่อน แม้เสริมแข้งหลายรายคล้ายกัน แจงทุกก้าวเดินเป็นไปตามกลยุทธ์ที่คิดและไตร่ตรองกันมาอย่างดีเสมอ

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ ลิเวอร์พูล หนึ่งในทีมบิ๊กโฟร์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้อย่าเปรียบเทียบทีมของตัวเองกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมเพื่อนร่วมลีก ที่ซื้อนักเตะเข้ามาร่วมทีมมากมายแต่สุดท้ายกลับทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าประทับใจเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา หลังทัพ "หงส์แดง" คว้านักเตะหน้าใหม่มาร่วมทีมแล้ว 6 รายในตลาดซื้อ-ขายช่วงซัมเมอร์นี้

"บีร็อด" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มันเป็นเรื่องที่แตกต่างกัน สโมสรก็ต่างกัน ทัศนวิสัยก็ต่างกัน ที่ ลิเวอร์พูล ทุกอย่างที่ทำเกิดขึ้นภายใต้การวางกลยุทธ์ทั้งหมดแล้ว เราพูดคุยกันเยอะมากเกี่ยวกับเลือกตัวนักเตะมาร่วมทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และเรารู้ว่าช่วงซัมเมอร์คือช่วงเวลาที่เราต้องการปรับปรุงความเข้มข้นภายในทีมของเรา ชัดเจนว่าเราไม่แข็งแกร่งเพียงพอเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งในเรื่องของจำนวนและคุณภาพ เรามีการวางแผนเสมอเกี่ยวกับดึงนักเตะหลายคน เพราะเรายังหวังในรายการอย่าง แชมเปี้ยนส์ ลีก ดังนั้นมันจึงเป็นโอกาสให้เรามองหาความท้าทายที่รออยู่ นักเตะใหม่ต่างรู้ระบบการเล่นของพวกเขา และเราหวังว่าพวกเขาจะพัฒนาการเล่นต่อไปในอนาคตได้อย่างดี"

ที่ผ่านมา "เดอะ ค็อป" ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ สเปอร์ส ที่เสริมนักเตะเข้าทีมมากมายแต่กลับใช้งานไม่ได้ดั่งใจ รวมทั้งจบฤดูกาลด้วยการเป็นเพียงอันดับ 6 ของตารางลีกแดนผู้ดีเท่านั้น ขณะที่ในช่วงซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล ดึงนักเตะร่วมทีมแล้ว 6 รายประกอบด้วย อดัม ลัลลานา, ริคกี้ แลมเบิร์ต, เอ็มเร่ ชาน, ลาซาร์ มาร์โควิช, ดิว็อค ออริกี้ และ เดยัน ลอฟเรน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook