"เฟลไลนี่" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติเบลเยียมแล้ว

"เฟลไลนี่" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติเบลเยียมแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

มารูยาน เฟลไลนี่ อดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดวัย 31 ปี ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับฉานตง ลูเหนิง ทีมในไชนีส ซูเปอร์ลีก ประเทศจีน ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวในการเลิกเล่นทีมชาติเบลเยียม

โดยเฟลไลนี่ รับใช้ชาติไป 12 ปี ลงเล่นถึง 87 นัด พร้อมยังยิงไป 18 ประตูอีกด้วย ซึ่งอดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความระบุ ว่า “หลังจาก 12 ปีที่ได้รับโอกาสเป็นตัวแทนทีมชาติเบลเยียมร่วมแข่งขันในระดับสูงสุด ผมได้ตัดสินใจยุติเส้นทางรับใช้ชาตินับจากนี้เป็นต้นไป”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตัดสินใจ มันคือหนึ่งในและไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากจะทำ แต่ผมรู้สึกว่ามันสมควรแก่เวลาแล้วที่จะถอยหลังก้าวออกมา และเปิดโอกาสให้แข้งสายเลือดใหม่ได้สานต่อความสำเร็จต่อไปในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเบลเยียม”

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนประเทศชาติมากถึง 87 ครั้ง ได้เล่นฟุตบอลโลก 2 สมัย และอีก 1 สมัยในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป”

“ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่เป้นส่วนหนึ่งบนเส้นทางรับใช้ชาติของผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนร่วมทีมที่หลายคนเข้ามาเป็นเพื่อนไปตลอดทั้งชีวิต รวมถึงโค้ชทุกคนที่ผมได้เคยร่วมงานด้วย”

“ผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลเบลเยียมที่เดินทางไปทั่วโลกเพื่อซับพอร์ตเรา ผมหวังว่าโค้ชและเพื่อนร่วมทีมจะประสบความสำเร็จในศึกยูโร รอบคัดเลือกที่กำลังจะมาถึง ขอบคุณทีมชาติเบลเยียม”

**ขอบคุณรูปภาพ twitter @Fellaini