ขอระบายหน่อย! "มูรินโญ่" เปิดใจสาเหตุที่เค้นฟอร์ม "ป็อกบา" ไม่ได้

ขอระบายหน่อย! "มูรินโญ่" เปิดใจสาเหตุที่เค้นฟอร์ม "ป็อกบา" ไม่ได้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

โชเซ่ มูรินโญ่ ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดของ ปอล ป็อกบา กองกลางชาวฝรั่งเศส ออกมาได้ในช่วงที่ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ป็อกบา กับ เดอะ สเปเชียล วัน มักมีปัญหากันนอกสนามจนทำให้เจ้าตัวโดนดร็อปในช่วงหลัง แต่มิดฟิลด์ทีมตราไก่ก็กลับมาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมภายใต้การคุมทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา โดยยิงได้ 9 ประตูและทำ 7 แอสซิสต์ ใน 15 เกมหลังสุด

"คุณพยายามอยู่ตลอดเวลาที่จะหาวิธีแก้ปัญหา ซึ่งปัญหาหนึ่งที่ผมไม่สามารถหาวิธีใดๆ มาแก้ไขได้เลยก็คือ นักเตะจะรู้สึกชอบคุณขึ้นมาถ้าพวกเขาได้ลงเล่นบ่อยๆ แต่ถ้าวันใดที่ไม่ได้ลงสนาม พวกเขาก็จะไม่ชอบคุณเลย" อดีตนายใหญ่ทีม ​ปีศาจแดงกล่าว

"นี่เป็นเรื่องเบสิค ซึ่งคุณพยายามที่จะเข้าไปควบคุมมันให้ได้ แต่มันคือธรรมชาติซึ่งเป็นธรรมชาติที่เราไม่สามารถจะไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้"

"เมื่อพวกเขาได้ลงสนาม พวกเขาคือตัวเลือกแรก และก็จะรู้สึกชอบคุณอย่างมาก แต่ถ้าพวกเขาไม่ได้ลงเล่น พวกเขาก็จะไม่ชอบขี้หน้าคุณเหมือนกัน นี่คือสิ่งที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ผมคิดว่ามันก็เหมือนๆ กันในทุกๆ อาชีพบนโลกนี้กับธรรมชาติของมนุษย์แบบนี้ บางทีเราก็ชอบบางคนมากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดา"

"นั่นคือเหตุผลว่าทำไมนักเตะบางคนถึงเป็นโชว์ฟอร์มได้ดีภายใต้การดูแลของผู้จัดการทีมคนหนึ่ง แต่กลับเล่นไม่ได้เรื่องกับผู้จัดการทีมอีกคน มันเป็นเรื่องของเคมีที่เข้ากัน" มูรินโญ่ ระบุ