"คาเดสตัม" เตรียมบู๊ "คิชิกิ้น" คู่เอก ONE: REIGN OF VALOR 8 มีนาคมนี้

"คาเดสตัม" เตรียมบู๊ "คิชิกิ้น" คู่เอก ONE: REIGN OF VALOR 8 มีนาคมนี้
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เผยคู่เอกของศึก ONE: REIGN OF VALOR ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้น ณ ธุวันนา อินดอร์ สเตเดี้ยม ในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคมนี้ออกมาแล้ว โดยจะเป็นการขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์ ONE รุ่นเวลเตอร์เวตของ เซบาสเตียน คาเดสตัม ชาวสวีเดน พบกับ จอร์จี้ย์ คิชิกิ้น จากคาซัคสถาน

คาเดสตัมประกาศศักดาคว้าแชมป์รุ่นนี้ที่ว่างอยู่ด้วยการชนะน็อก ไทเลอร์ แม็กไกวร์ ช่วงปลายยกที่ห้า เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยเจ้าของฉายา "The Bandit" โชว์จุดแข็งด้วยพลังอาวุธที่รุนแรงของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ และตอนนี้เขาก็พร้อมแล้วสำหรับการขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งแรกด้วยการพบกับคิชิกิ้น

ด้านคิชิกิ้น นักกีฬาจากเมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน เขาเชี่ยวชาญในท่านอนเป็นพิเศษ มีสถิติ MMA อาชีพอยู่ที่ ชนะ 20 แพ้ 5 โดยชัยชนะ 16 จาก 20 ไฟต์นั้นมาจากการจับซับมิสชั่นอันสุดยอด เจ้าของฉายา "Knight" กำลังอยู่ในฟอร์มพีกสุดขีดด้วยการชนะคู่แข่งมา 14 ไฟต์ติดต่อกัน ซึ่งการประเดิมใน ONE Championship นี้ เขาได้รับสิทธิ์ก้าวขึ้นมาท้าชิงเข็มขัดแชมป์ทันที

นอกจากนี้ ยังมีการเผยโปรแกรมคู่อื่นในศึก ONE: REIGN OF VALOR ออกมาอีกหลายคู่ ได้แก่

โทนี่ เทารู อดีตผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นแบนตัมเวต จะกลับคืนสังเวียน ONE Championship อีกครั้ง หลังจากพักตัวเองจากการแข่งขันไปช่วงนึง เจ้าของแชมป์รายการ Cage Warriors ผู้นี้ เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Championship เมื่อเดือนกรกฎาคม 2015 ชัยชนะ 8 จาก 11 ครั้งของเขามาจากการซับมิสชั่น นั่นพิสูจน์ให้เห็นว่าการดวลบนเวทีนั้น ท่านอนของเขาไม่เป็นรองใครเช่นกัน

คู่ต่อกรของเทารู ได้แก่ แกรี่ แมนกัต จากแคนาดา ซึ่งจะได้ประเดิมเวที ONE Championship เป็นครั้งแรก หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาพอตัวจากรายการ SFL และ Brave Combat Federation เขาเป็นนักกีฬาที่ถนัดทั้งในท่ายืนและท่านอน สามไฟต์ล่าสุด เขากวาดชัยเหนือคู่แข่งเรียบวุธ และในไฟต์ที่จะถึงนี้ แมนกัตจะได้โอกาสขึ้นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตัวเองด้วยการดวลกับเทารู

คู่ต่อมาเป็นการแข่งขันในประเภทหญิง โบซีนาร์ อันโตนิยาร์ จากเมียนมาร์ เธอเริ่มฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่อายุ 16 ปี ก่อนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในกำปั้นที่ดีที่สุดของประเทศ ด้วยการเป็นแชมป์มวยสากลแห่งชาติสองสมัย เธอเปิดตัวใน ONE Championship เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการทำสถิติชนะน็อกเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันประเภทหญิงของ ONE ซึ่งเธอใช้เวลาเพียง 24 วินาทีเท่านั้นในการคว่ำ เฉว่ ซิน สาวร่วมชาติของเธอนั่นเอง

สำหรับคู่แข่งของอันโตนิยาร์ครั้งนี้คือ ออเดรย์ลอร่า โบนิเฟซ จากมาเลเซีย ดีกรีเทควันโดสายดำ ปัจจุบันเธอฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย Borneo Tribal Squad ภายใต้การดูแลของโค้ช เอเจ ลิอัส มันซอร์ โบนิเฟซเป็นแพทย์ฝึกหัดเต็มเวลาในแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่โกตาคินาบาลู เธอได้พบว่าศิลปะการป้องกันตัวเป็นหนทางที่ยอดเยี่ยมในผ่อนคลายความเครียดจากงานของเธอ ตอนนี้เธอพร้อมแล้วสำหรับการตามหาชัยชนะครั้งแรกของตัวเองใน ONE Championship ด้วยการพบกันอันโตนิยาร์

อีกคู่ของฝ่ายหญิง โจมารี ตอร์เรส ดาวรุ่งพุ่งแรงชาวฟิลิปปินส์ จะพบกับ หลิน เหอคิน น้องใหม่ของรายการจากจีน

หลังจากเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมใน ONE Championship ด้วยการชนะรวดสามไฟต์ แต่ในปี 2018 ตอร์เรสฟอร์มสะดุดในสองไฟต์หลังสุด สาวจอมบู๊จากค่าย Catalan Fighting Systems ฝึกซ้อมภายใต้การดูแลของโค้ชเรเน่ คาตาลัน ซึ่งครั้งนี้เธอมุ่งมั่นมากในการกลับสู่เส้นทางของผู้ชนะอีกครั้งให้จงได้

ด้านเหอคิน สาวเลือดมังกรวัย 25 ปี กำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม เมื่อชนะคู่แข่งมาห้าไฟต์ติดต่อกัน เธอมีจุดเด่นที่การโจมตีอันหนักหน่วง โดยการชนะน็อกห้าจากทั้งหมดแปดครั้งในอาชีพของเธอเป็นการการันตีความแข็งแกร่งของเธอได้อย่างดี เจ้าของฉายา "Fighting Sister" ตั้งเป้าเปิดตัวใน ONE แบบสวยหรูด้วยการคว่ำตอร์เรส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาแถวหน้าของรุ่นอะตอมเวตหญิง

อีกคู่ที่น่าสนใจ จะเป็นการประเดิมสังเวียนครั้งแรกของ เทียล ธัง จากสหรัฐอเมริกา พบกับ ริน สาโรธ ยอดฝีมือชาวกัมพูชา ดีกรีอดีตแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต ทัวร์นาเมนต์ KWC 3 เขามีสถิติสวยหรูในการชกมวย Kun Khmer ด้วยการชนะ 110 แพ้ 22 สาโรธเปิดตัวครั้งแรกกับ ONE Championship เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมาเคยคว่ำ มิสชั่น อาลี และ มาริโอ ซาเตีย วิราวัน มาแล้ว ซึ่งในไฟต์นี้ ธังและสาโรธจะขึ้นสังเวียนด้วยพิกัดแคตช์เวต 68 กิโลกรัม

อีกคู่ที่ห้ามพลาดชม โพ ธอว์ ขวัญใจชาวเมียนมาร์ จะได้พบกับ โยฮัน มูเลีย เลโกโว จอมเก๋าจากอินโดนีเซีย

สำหรับธอว์ ยอดฝีมือมวยเลธเว่ ร้อนแรงสุดๆในหกไฟต์แรกของตัวเองกับ ONE Championship ด้วยการชนะรวด ซึ่งห้าจากหกไฟต์นั้นเกิดขึ้นแบบน็อกเอาท์ แต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ธอว์ต้องลิ้มรสความพ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในอาชีพด้วยการพ่ายซับมิสชั่นต่อ เคียนู ซับบ้า ไป ทำให้ครั้งนี้เขากระหายในการกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้งเป็น
อย่างมาก

ด้านเลโกโว ถือเป็นอีกคนที่บุกเบิก MMA ในอินโดนีเซีย เขามีประสบการณ์มากมายกับการแข่งขันภายในประเทศก่อนจะได้โอกาสขึ้นเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship เมื่อปี 2014

ทั้งนี้ โปรแกรมคู่อื่นๆที่เหลือในศึก ONE: REIGN OF VALOR จะประกาศให้ทราบตามมาในภายหลังต่อไป

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/ONEChampionship