สงครามทำวุ่น! เกมลีลล์อุ่นไฮฟาต่อยกันยับ+คลิป

สงครามทำวุ่น! เกมลีลล์อุ่นไฮฟาต่อยกันยับ+คลิป
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกมอุ่นเกือกคู่ระหว่าง ลีลล์ กับ มัคคาบี้ ไฮฟา เจอเรื่องวุ่น เมื่อกลุ่มแอนตี้ อิสราเอล ป่วนเกม ยกพลลงมาต่อยกับนักเตะในสนาม จนสุดท้ายกรรมการต้องเป่ายุติเกม
 
เกมอุ่นเครื่องช่วงปรี-ซีซั่น คู่ระหว่าง ลีลล์ ทีมดังของลีก เอิง ฝรั่งเศส กับ มัคคาบี้ ไฮฟา เมื่อคืนวันพุธที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเรื่องวุ่นวายจนไม่สามารถแข่งจบ เมื่อกลุ่มแฟนบอลหัวรุนแรง ยกพวกบุกมาต่อยตีกับนักเตะของทีมจาก อิสราเอล ถึงในสนาม เดือดร้อนถึงกรรมการต้องยกเลิกเกมดังกล่าวทันที

โดยในเกมดังกล่าว ถูกจัดขึ้นที่ประเทศ ออสเตรีย ซึ่งระหว่างที่การแข่งขันเข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย ระหว่างที่ ลีลล์ กำลังนำอยู่ 2-0 ได้มีกลุ่มกองเชียร์หัวรุนแรงถือธงชาติปาเลสไตน์ ยกพวกลงมาในสนาม พร้อมตะโกนต่อต้าน อิสราเอล

ก่อนที่เรื่องราวจะลุกลามบานปลายกลายเป็นการยกพวกต่อยตีกับนักเตะ มัคคาบี้ ไฮฟา ทีมดังของ อิสราเอล จนสุดท้ายกรรมการต้องรีบยุติการแข่งขันทันที ก่อนที่นักเตะของ ไฮฟา จะรีบเดินทางออกจากสนาม โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรงมากนัก

สำหรับปัจจัยหลักของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์พิพาทบน ฉนวนกาซ่า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทำให้ อิสราเอล และ ปาเลสไตน์ ขัดแย้งกันมาตลอดตั้งแต่ในอดีต ซึ่งปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวกำลังเกิดสภาวะสงคราม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 700 คน

กองเชียร์ถือธงชาติปาเลสไตน์ลงสนามมาชกต่อยกับ มัคคาบี้ ไฮฟา ทีมดังของ อิสราเอล