กระดานโต้คลื่นไทยเฮ!!! กกท.บรรจุเป็นสมาคมกีฬา หวังประเดิมซิวทองซีเกมส์

กระดานโต้คลื่นไทยเฮ!!! กกท.บรรจุเป็นสมาคมกีฬา หวังประเดิมซิวทองซีเกมส์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ให้ความเห็นชอบชนิดกีฬาที่สามารถขอจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬา (เพิ่มเติม) ได้แก่ กระดานโต้คลื่น(Surfing)และ กีฬาไลฟ์เซฟวิ่ง(Life Saving)โดยกีฬากระดานโต้คลื่น เตรียมประเดิมลงแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ในทันที

ทั้งนี้กีฬากระดานโต้คลื่น ที่ปัจจุบันในประเทศไทยไทย ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในจังหวัดภูเก็ต และพังงา ที่มีการจัดการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง ได้ถูกบรรจุเป็น 1 ใน 56 ชนิดกีฬา ที่จัดให้มีการแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ถึง 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562  
t2โดย นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬาโต้คลื่น ได้เปิดเผยว่า "จากนี้ทางสมาคมฯ จะต้องทำงานกันหนักกว่าเดิมมากยิ่งขึ้น ในการฝึกซ้อมและคัดเลือกนักโต้คลื่นเพื่อเข้าแข่งในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ในปลายปี"

"และต้องวางแผนในการเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปลายปี 2020 อีกด้วย ผมมั่นใจว่าประเทศไทยของเรา มีนักกีฬาโต้คลื่น ที่เป็นนักกีฬาแนวหน้าในระดับเอเชียอยู่แล้ว และตั้งเป้าไว้ที่จะคว้าเหรียญในกีฬาซีเกมส์ปีนี้ได้อย่างแน่นอน”
t3
t4
t5
t6

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!