รู้สาเหตุแล้ว! "ลูกากู" เผยทำไมฟอร์มไม่เปรี้ยงกับผีแดงซีซั่นนี้

รู้สาเหตุแล้ว! "ลูกากู" เผยทำไมฟอร์มไม่เปรี้ยงกับผีแดงซีซั่นนี้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

โรเมลู ลูกากู กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เขาฟอร์มตกกับสโมสรในซีซั่นนี้ ป็นผลจากการไปเล่นฟุตบอลโลก ให้กับทีมชาติ เบลเยียม โดยต้องเขาลดน้ำหนักเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย

ลูกากู ที่เพิ่งจะทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมาในเกมที่ "ปีศาจแดง" เอาชนะ ฟูแล่ม ได้ 4-1 ถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนักก่อนหน้านี้ โดยเจ้าตัวออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ฟอร์มตกว่า

"ผมไปเพิ่มกล้ามเนื้อมาเล็กน้อยตอนที่ไปเล่นฟุตบอลโลก ผมรู้สึกยอดเยี่ยมและคิดว่าเล่นได้ดีที่รัสเซีย แต่พอกลับมายังสโมสร มันเป็นฟุตบอลคนละสไตล์กันไปเลย"

"ในพรีเมียร์ลีก คุณไม่สามารถเล่นด้วยการใช้กล้ามเนื้อแบบที่ผมทำในระดับทีมชาติ เมื่อผมกลับมายังสโมสร ผมก็รู้เลยว่าไม่สามารถเล่นในสไตล์นี้ได้ ผมต้องลดกล้ามเนื้อลง ดังนั้นจึงต้องอยู่ห่างจากโรงยิมเข้าไว้ ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินผักและปลา ซึ่งมันก็ช่วยได้"

"ผมได้คุยกับผู้จัดการทีมเมื่อ 2-3 วันก่อนเกมกับ ฟูแล่ม เขาบอกผมว่าต้องการอะไรจากตัวผม และผมก็รู้ว่าผมต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้"

"ผมยังเล่นได้ไม่ดุดันหรือก้าวร้าวพอ แต่ในการพบกับ ฟูแล่ม นั้น ผมคิดว่าผมเล่นได้ดุดันเหมือนที่ทุกคนทำได้แล้ว"

"หลังจากฟุตบอลโลก ผมค่อนข้างเหนื่อยเล็กน้อย มันก็เหมือนเมื่อปี 2014 หลังจากจบฟุตบอลโลกคราวนั้น ตอนที่ผมกลับไปเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน ผมก็ฟอร์มตกลงไปมากเหมือนกัน" ลูกากู กล่าว

ขอบคุณข้อมูล : 90min