กึกก้องบูกิตจาลิล! ช็อตประทับใจเมื่อกองเชียร์มาเลเซียร้องเพลงต้อนรับแฟนบอลไทย (คลิป)

กึกก้องบูกิตจาลิล! ช็อตประทับใจเมื่อกองเชียร์มาเลเซียร้องเพลงต้อนรับแฟนบอลไทย (คลิป)

พาไปชมคลิปที่ดูแล้วต้องมีอมยิ้ม ในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวานที่ผ่านมา (1 ธ.ค. 2561)

อย่างที่ทุกคนทราบว่าผลการแข่งขันนัดนี้ จบลงไปแบบไร้สกอร์ 0-0 โดยเป็นฝั่ง "ขุนพลเสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย ที่ครองเกมและสร้างสรรค์โอกาสได้มากกว่า แต่ก็ไม่สามารถเจาะตาข่าย "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ได้สำเร็จ ต้องไปลุ้นกันต่อนัดสองที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันพุธที่ 5 ธ.ค.นี้ต่อไป

นอกจากเกมในสนามแล้ว กลุ่มแฟนบอลก็ทำได้สนุกสนานไม่แพ้กัน ล่าสุด เพจ AFF Suzuki Cup ได้อัพโหลดคลิปความยาวประมาณครึ่งนาที ให้เห็นถึงกองเชียร์อุลตร้าส์ มลายา ของเจ้าถิ่น ที่แม้ภาพลักษณ์จะดูค่อนข้างรุนแรงด้วยการแต่งกายชุดดำอันเป็นเอกลักษณ์ แต่กลับแสดงไมตรีจิตต่อแขกผู้มาเยือนได้อย่างน่าชื่นชม

โดยกองเชียร์ชาวมาเลเซียได้พร้อมใจตะโกนว่า "สวัสดีครับ.. สวัสดีครับ.. เฮ เฮ เฮ.. ไทยแลนด์" เป็นทำนองพร้อมเสียงกลองประกอบจังหวะกันอย่างพร้อมเพรียงต่อเนื่องหลายรอบ เพื่อต้อนรับกองเชียร์ไทยที่อยู่ในสนามจำนวนแค่หลักพันคนอย่างเป็นมิตร จนมีแฟนบอลจากทั่วโลกเข้าไปคอมเมนต์มากกว่า 1.3 พันข้อความ และถูกแชร์ออกไปกว่า 3 พันครั้งแล้ว

ทั้งนี้ กองเชียร์กลุ่ม "อุลตร้าส์ มลายา" ของมาเลเซีย ถือเป็นแฟนบอลระดับฮาร์ดคอร์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วอาเซียนและเอเชีย เนื่องจากสไตล์การเชียร์ที่ดุดัน ส่งเสียงตะโกนร้องเพลงไม่หยุดตลอดทั้งเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากเตะในสนามกีฬาแห่งชาติ บูกิต จาลิล ที่มีความจุมากกว่า 87,000 คน ของพวกเขาเองนั้น ยิ่งทำให้บรรยากาศน่าเกรงขามมากขึ้นไปอีก

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!