ไปแน่นอน ! กูรูฟันธง มาต้า เตรียมชิ่ง ปีศาจแดง ซบ ปืนใหญ่ ฟรี

ไปแน่นอน ! กูรูฟันธง มาต้า เตรียมชิ่ง ปีศาจแดง ซบ ปืนใหญ่ ฟรี
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอเดรียน ดูแรม ผู้สื่อข่าวชื่อดังของ ESPN ที่รู้กันดีว่าเป็นแฟนผีระดับเดนตาย เชื่อสุดใจว่า ฆวน มาต้า เตรียมย้ายไปเล่นให้ ​อาร์เซนอล แบบฟรี ๆ ถ้าหมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้

"มีโอกาสสูงที่ มาต้า จะเลือก​ย้ายไปอยู่กับ ​อาร์เซนอล แบบฟรี ๆ หลังหมดสัญญา และหากเจ้าตัวตัดสินใจเช่นนั้นเราก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้ว" ดูแรม กล่าว

"พูดในฐานะเด็กผีนะ พวกเราทุกคนรักเขามากถึงมากที่สุด แต่หากเขาทิ้งเราไปอยู่กับ อาร์เซนอล จริง ๆ ล่ะก็ ไม่รู้ว่าแฟน ๆ จะยังมีความรู้สึกดี ๆ หลงเหลืออยู่อีกหรือเปล่า"

"ผมกลัวมากว่า เอเมรี จะเป็นคนที่ยิ้มกริ่มในตอนท้าย เพราะเขาไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินค่าตัวเพื่อเซ็นสัญญากับนักเตะระดับคุณภาพอย่าง มาต้า ขณะที่โลกแห่งฟุตบอลกำลังสั่นสะเทือนกับข่าวใหญ่นี้"

"แน่นอนว่ามันยังไม่มีใครยืนยันว่ามันมีความเป็นเรื่องจริงมากน้อยแค่ไหน แต่ผมได้ยินมาแบบนี้จริง ๆ และมันก็อาจเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ด้วย"

ฆวน มาต้า เคยทำงานร่วมกับ อูไน เอเมรี มาก่อน ตอนี่ทั้งคู่ยังอยู่กับ บาเลนเซีย ด้วยกัน แถม มาต้า ยังเคยอยู่ในกรุงลอนดอนมาก่อน ทำให้ อาร์เซนอล กลายเป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าตัวรุกชาวสเปนคนนี้ไปครอง