เปิดสาเหตุ! หน่วยสอบสวนแจงทำไม "ฮ.เจ้าสัววิชัย" ปธ.เลสเตอร์ ตก

เปิดสาเหตุ! หน่วยสอบสวนแจงทำไม "ฮ.เจ้าสัววิชัย" ปธ.เลสเตอร์ ตก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

บีบีซี สื่อดังอังกฤษ รายงานข่าวสาเหตุที่ เฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร เกิดอุบัติเหตุตกลงตรงบริเวณที่จอดรถข้างสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม หลังจบเกมที่ทีมเปิดบ้านเสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (AAIB) ได้ออกมาเปิดเผยผลการสอบสวนเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวว่า "เฮลิคอปเตอร์มีปัญหา ไม่ตอบสนองต่อคำสั่งของนักบิน โดยนักบินบังคับให้เครื่องเลี้ยวไปทางซ้าย แต่เฮลิคอปเตอร์กลับไม่ตอบสนอง ก่อนที่จะเสียการควบคุมหมุนไปทางขวา และตกลงในที่สุด"

mapp
ภาพคลิปวิดีโอที่แชร์กันอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับเหตุดังกล่าว เผยให้เห็นว่า เครื่อง AgustaWestland AW169 ได้บินขึ้นสูงจากระดับพื้น 430 ฟุต (121.9 เมตร) โดยใช้เวลาประมาณ 40 วินาที ก่อนที่จะขัดข้องและตกลง

พร้อมกันนี้ทางหน่วยงานสอบสวนยังได้เผยต่อว่า ในวันดังกล่าว เฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัย ได้เริ่มต้นออกจากท่าอากาศยานแฟร์โอ็คส์ ในเซอร์เรย์ พร้อมกับนักบิน 1 คน และผู้โดยสาร 1 คน จากนั้นได้ลงจอดที่ลานในเมือง แบตเตอร์เซีย เพื่อรับผู้โดยสารอีก 3 คน ไปยังสนามซ้อม เบลวัวร์ ไดร์ฟ และบินต่อไปยังสนามคิงเพาเวอร์ เพื่อรับคุณวิชัย ปธ.สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงที่จบเกมการแข่งขัน

นอกจากนี้ AAIB ยังได้ชี้แจงเกี่ยวกับลักษณะการตกของ เฮลิคอปเตอร์ ว่าได้ตกลงในลักษณะที่ตัวเครื่องตั้งตรง ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมาหากเกิดตกในรูปแบบนี้มีโอกาสน้อยมากที่ผู้โดยสาร และนักบินจะรอดชีวิต

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!