สาวสะพรั่ง! วันนี้ของ "ซอน ยอน-แจ" อดีตนางฟ้ายิมนาสติกขวัญใจหนุ่มๆ (อัลบั้ม)

สาวสะพรั่ง! วันนี้ของ "ซอน ยอน-แจ" อดีตนางฟ้ายิมนาสติกขวัญใจหนุ่มๆ (อัลบั้ม)

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเธอเป็นอย่างดี กับนักกีฬาสาวชาวเกาหลีใต้ที่เคยได้ชื่อว่าเป็น "นางฟ้าวงการยิมนาสติกลีลา" อย่าง ซอน ยอน-แจ

ปัจจุบัน ซอน ยอน-แจ ในวัย 24 ปี ได้หันหลังให้กับทีมชาติเรียบร้อยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ที่ผ่านมา ด้วยผลงานที่โดดเด่น 11 เหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย ตั้งแต่ปี 2013-16, 1 เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 และ 1 เหรียญเงินยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 2014 ซึ่งนี่ยังไม่รวมเหรียญรางวัลยิบย่อยต่างๆอีกมากมายของเธอที่นับไม่หวาดไม่ไหว

สำหรับ ซอน ยอน-แจ เธอเกิดที่กรุงโซล เมื่อ 28 พฤษภาคม 1994 โดยเธอเป็นลูกสาวคนเดียว และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ยุน เยีย-จี นักสเก็ตน้ำแข็งทีมชาติเกาหลีใต้

สาวแดนกิมจิผู้นี้เธอสร้างชื่อตั้งแต่สมัยยังเป็นเยาวชนด้วยการกวาดแชมป์ยิมนาสติกลีลาประเภทต่างๆเป็นว่าเล่น และด้วยหน้าตาที่น่ารักสะสวย ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังอย่างรวดเร็วบนโลกโซเชียล โดยเฉพาะตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ที่เธอมักจะติดโผ ไม่อันดับ 1 ก็ 2 ทุกครั้งที่มีการโหวตนักกีฬาหญิงขวัญใจชาวเกาหลี เคียงคู่มากับ คิม ยุน-อา นักไอซ์สเก็ตระดับตำนานอีกคนของแดนโสมขาว

ปัจจุบัน ซอน ยอน-แจ ได้หันหลังให้วงการยิมนาสติกอย่างเป็นทางการ เพื่อกลับมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยยอนเซ สถาบันที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆของประเทศ แต่ก็ยังทำหน้าที่ตัวแทนด้านกีฬา และออกงานในฐานะภาพลักษณ์ของสมาคมกีฬายิมนาสติกเกาหลีใต้อยู่บ้าง

ส่วนเรื่องหัวใจ เธอมีข่าวว่ากำลังคบหากับ ชอย จอง-ฮุน มือกีตาร์วงดนตรีชื่อดังอย่าง เอฟ.ที.ไอส์แลนด์ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นข่าวใหญ่ของประเทศอยู่ช่วงระยะเวลานึงเลยทีเดียว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!