น้อมรำลึก! "บัวขาว" กับภาพความทรงจำชูพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 (อัลบั้ม)

น้อมรำลึก! "บัวขาว" กับภาพความทรงจำชูพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ด้วยการโพสต์ภาพของตนเองในการเดินทางไปชกตลอดชีวิตที่ผ่านมา ซึ่งทุกภาพจะต้องมีพระบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ข้างกายเสมอ โดยครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยเผยความรู้สึกให้ฟังว่าที่ทำแบบนั้นเพื่อต้องการให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงพระบารมีของพระองค์ท่าน และภาคภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย

นอกจากนี้เวลาที่อยู่ต่างแดน เมื่อได้เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน จะทำให้เจ้าตัวมีความมั่นใจ และมีพลังที่จะต่อสู้กับคู่ชกแบบไม่มีความเกรงกลัวใดๆ แม้จะต้องอยู่ท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวต่างชาติก็ตาม

ซึ่ง "ดำดอทคอม" เคยได้ให้คำมั่นสัญญากับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่าจะทำตามพ่อสอน นั่นคือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

"พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เป็น ศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งชาติ ทุกคนในชาติต่างมีหน้าที่ของตนเองต่างกัน บัวขาวและทีมงาน ก็เป็นส่วนหนึ่งของมวยไทย ที่ทำหน้าที่นี้ และจะทำต่อไป"

"จะปฏิบัติหน้าที่ ของตนให้ดียิ่งๆขึ้นไป จะยึดถือแนวพระราชดำรัช และพระบรมราโชวาท ต่างๆที่เคยตรัสไว้มาปฏิบัติ จะไม่ท้อถอย มีความพากเพียร มุ่งมั่น ทำหน้าที่นี้และจักจงรักภักดีต่อ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จนกว่าชีวิตจะหาไม่"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!