อาร์วีพีรับลูกโหม่งใส่กระทิงแจ๋วสุดในชีวิต

อาร์วีพีรับลูกโหม่งใส่กระทิงแจ๋วสุดในชีวิต

อาร์วีพีรับลูกโหม่งใส่กระทิงแจ๋วสุดในชีวิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

''อาร์วีพี'' มั่นใจ ลูกโหม่งย้อยใส่ตาข่าย ''กระทิงดุ'' เป็นประตูที่แจ๋วที่สุดในชีวิตเท่าที่เคยยิงได้ เพราะเป็นผลงานสำคัญในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ เยี่ยมกว่าที่เคยซัดใส่ ''ดาบอัศวิน'' ครั้งยังอยู่ทัพ ''ปืน''

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ศูนย์หน้าทีมชาติฮอลแลนด์ยอมรับว่า ลูกโหม่งของตนเองที่เกิดขึ้นในเกม เวิลด์ คัพ 2014 นัดประเดิมสนามกับ สเปน แชมป์เก่า ซึ่งช่วยให้ทีมถล่มคู่แข่งร่วมกลุ่มไป 5-1 เมื่อ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นประตูที่สวยงามที่สุดเท่าที่เคยทำได้ในชีวิตนี้ มากกว่าประตูที่เคยวอลเลย์ด้วยข้างเท้าด้านในใส่ ชาร์ลตัน แอธเลติก เมื่อ 30 ก.ย. 2006

"อาร์วีพี" กล่าวถึงประตูที่จ่ายมาจากระยะ 45 หลาว่า "นั่นคือประตูที่ดีที่สุดในอาชีพของผม ผมคงต้องพูดว่า มันยอดเยี่ยมมาก และจากความสำคัญ นี่เป็นประตูที่ยิ่งใหญ่ทีเดียว ผมเสี่ยงมาก แต่ก็เห็นว่า (อิเกร์) กาซิยาส ออกมาจากเส้นแล้ว ก่อนที่จะมีคนเปิดลูกเข้ามา และผมเห็น กาซิยาส ยืนห่างจากประตู ผมก็เลยเลือกที่จะโหม่งให้โด่ง"

อดีตศูนย์หน้าสังกัด อาร์เซน่อล ยังย้อนความหลังถึงลูกวอลเล่ย์เมื่อ 8 ปีก่อนว่า "ผมยังจำประตูกับ ชาร์ลตัน ตอนที่ผมเล่นให้ อาร์เซน่อล ได้ ถ้าให้ผมเลือกระหว่างประตูนั้น กับประตูนี้ใน เวิลด์ คัพ กับทีมอันดับ 1 ที่ดีที่สุดในโลกตลอด 6 ปีล่าสุด เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ผมก็ต้องเลือกประตูนี้"

แข้งวัย 30 ปีจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังทิ้งท้ายผ่านเว็บไซต์ทางการของ ฟีฟ่า เกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์ลูกหนังโลกครั้งนี้ว่า "ทัวร์นาเมนต์เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น เราทำผลงานได้น่าประทับใจ แต่เส้นทางก็ยังอีกยาวไกล นี่คือทัวร์นาเมนต์ครั้งที่ 5 ของผมแล้ว ผมรู้ดีว่าต้องเจออะไรบ้าง ทุกอย่างเกิดขึ้นและหายไปในเวลาอันรวดเร็ว เราต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ใช่แค่พวกเรา แต่กับทุกคนและแฟนๆ ด้วย"
 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook