วันนี้ที่รอคอย ! "กาซอร์ลา" ลงเล่นเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี

อดีตห้องเครื่อง อาร์เซนอล ลงสัมผัสเกมเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี หลังได้โอกาสลงมาเป็นตัวสำรองให้ เรือดำน้ำสีเหลือง บีญาร์เรอัล ในเกมพรีซีซั่นกับ แฮร์กูเลส เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
ซานติ กาซอร์ลา มีช่วงเวลาที่ดีกับ อาร์เซนอล อยู่ช่วงนึง ก่อนจะเจออาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าอย่างหนักในเดือนตุลาคม 2016 จนต้องเข้ารับการรักษายาวมาจนถึงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้
จากอาการบาดเจ็บดังกล่าว กอปรกับการอำลาสโมสรของ อาร์แซน เวนเกอร์ ทำให้ กาซอร์ลา เลือกหวนคืนรัง บีญาร์เรอัล รังเก่าของเขาตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเตะวัยรุ่น หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา
"(ผม) ดีใจสุด ๆ ที่ได้กลับมาทำในสิ่งที่ผมรักอีกครั้ง ยังมีงานที่ผมต้องทำอีกมาก ยังไงก็ตาม นี่เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดีสำหรับทุก ๆ คน และแค่นั้นก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วทีได้มาอยู่ตรงนี้ ขอบคุณจริง ๆ"
กาซอร์ลา เคยอยู่กับ บีญาร์เรอัล มาแล้ว 7 ฤดูกาล ลงเล่นไปทั้งหมด 241 นัด ยิงได้ 34 ประตู แอสซิสต์ 35 ครั้ง ก่อนจะไปสร้างชื่อกับ มาลาก้า ด้วยการพาทีมจบอันดับ 4 และถูก อารืเซนอล ดึงตัวไปในฤดูกาล 2012/13