สุขภาพต้องมาก่อน! ส.บอลขอบคุณฟีฟ่าหลังเชิญ "ทีมหมูป่า" ชมเกมนัดชิงบอลโลก

สุขภาพต้องมาก่อน! ส.บอลขอบคุณฟีฟ่าหลังเชิญ "ทีมหมูป่า" ชมเกมนัดชิงบอลโลก

สุขภาพต้องมาก่อน! ส.บอลขอบคุณฟีฟ่าหลังเชิญ "ทีมหมูป่า" ชมเกมนัดชิงบอลโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งหนังสือขอบคุณสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เชิญทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน เดินทางไปดูฟุตบอลโลก 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศรัสเซีย

โดย จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งหนังสือให้กับลังใจทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง พร้อมกับเชิญให้ชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 ที่จะชิงดำในคือวันที่ 15 กรกฎาคม

ด้าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ตอบรับหนังสือพร้อมขอบคุณความห่วงใยที่เชิญเด็กๆชมเกมเพื่อเยียมยาสภาพจิตใจ ทว่าประมุขบอลไทย มองว่าสุขภาพทั้ง 13 คนสำคัญสุด ซึ่งเนื้อหาจดหมายระบุว่า

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าใจถึงความปรารถนาดีของ มร. จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่ส่งจดหมายให้กำลังใจนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คน พร้อมกับเชิญให้เป็นแขกของฟีฟ่าในการร่วมชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 เพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจของผู้ประสบภัยตามจดหมายแนบนั้น"

"ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงติดตามสถานการณ์ด้วยความห่วงใยต่อทั้ง 13 ชีวิตอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ การดำเนินการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำเชิญของ มร. อินฟานติโน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความเหมาะสมของสถานการณ์ปัจจุบัน, ความต้องการของผู้ที่ได้รับคำเชิญ, ผลการวินิจฉัยของแพทย์, ความยินยอมจากผู้ปกครอง, ความพร้อมเรื่องการเดินทาง รวมถึงภาวะแวดล้อมต่างๆ เช่นเดียวกับกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ที่สมาคมฯในฐานะองค์กรสมาชิกมีหน้าที่เป็นสื่อกลาง"

"โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เล็งเห็นว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพกายและสุขภาพจิตของผู้ประสบภัย ที่ต้องได้รับการฟื้นฟูก่อนสิ่งอื่นใด"

"สุดท้ายนี้ ทางสมาคมฯ ขอสดุดีวีรบุรษผู้เสียสละทุกท่าน ที่อุทิศตนปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนที่ประสบภัย จนบางส่วนออกมาได้อย่างปลอดภัย และขอเป็นกำลังใจให้ภารกิจนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี"

สำหรับทีมหมูป่า อะคาเดมี กำลังอยู่ในระหว่างการช่วงเหลือออกจากถ้ำหลวง และคาดว่าจะนำพาออกมาทั้ง 13 คนภายในวันนี้ (10 กรกฎาคม)

>>> อ่านข่าวเต็มที่นี่ <<<

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook