"อิเนียสต้า" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังสเปน ร่วงรอบ 16 ทีม

"อิเนียสต้า" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังสเปน ร่วงรอบ 16 ทีม
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อันเดรส อิเนียสต้า ประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการแล้ว หลังไม่สามารถช่วยทีมชาติให้ทำลุเข้าสู่รอบลึก ๆ ในฟุตบอลโลกที่รัสเซียได้สำเร็จ พ่ายให้กับชาติเจ้าภาพในการดวลลูกโทษไป 3-4 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 1-1

อดีตมิดฟิลด์จอมเทคนิคของ บาร์เซโลนา ออกสตาร์ทตัวจริงในฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่มทั้ง 3 นัด ก่อนที่จะถูกดร็อปเป็นเพียงตัวสำรองในเกมรอบ 16 ทีมกับ รัสเซีย แม้เขาจะได้ลงมาในช่วยทีมในครึ่งหลังแทน ดาบิด ซิลบา แต่ สเปน ก็เป็นฝ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษอยู่ดี และต้องกลับบ้านตามหลังทีมใหญ่ ๆ อย่าง อาร์เจนตินา และ เยอรมนี ไป

"เกมนี้เป็นเกมสุดท้ายของผมแล้วในนามทีมชาติ" อิเนียสต้า บอกกับ เรดิโอเอสตาดิโอ "ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมหมดลงแล้ว บางครั้ง การบอกลามันก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ฝันไว้"

อิเนียสต้า ลงเล่นไป 113 นัดในนามทีมชาติ ยิงไป 13 ประตู และ 1 ในนั้นคือประตูชัยช่วงทดเวลาในนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ พา สเปน คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และเขายังอยู่ในชุดที่คว้า ยูโร 2 สมัยติดในปี 2008 กับ 2012 อีกด้วย

"เราคงทำได้เพียงขอบคุณเท่านั้น อิเนียสต้า" ทีมชาติสเปนกล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของพวกเขา "นายพาพวกเราไปสู่เกียรติยศ นายพาพวกเราไปสู่จุดสูงสุด"

"นายคือเพื่อนตัวอย่าง ไม่มีใครเหมือน ทดแทนไม่ได้"

"ให้ขอบคุณเท่าไหร่ก็คงไม่พอ แต่ก็ขอบคุณนะ อันเดรส"