ยังไง! สื่อผู้ดีแฉ"บังยี" เอี่ยวล็อกเจ้าภาพบอลโลก2022

ยังไง! สื่อผู้ดีแฉ"บังยี" เอี่ยวล็อกเจ้าภาพบอลโลก2022
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ นายโมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมัม อดีตประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ตกเป็นข่าวว่า ได้จ่ายเงินใต้โต๊ะ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 175 ล้านบาท ให้กับผู้บริหารของฟีฟ่า เพื่อแลกกับเสียงสนับสนุนให้กาตาร์เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 (พ.ศ.2565) และอาจนำไปสู่การเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลกใหม่นั้น

ล่าสุด "เทเลกราฟ" สื่อชื่อดังของอังกฤษ ก็ตีข่าวว่า มีเอกสารที่ระบุว่า นายโมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมัม ได้แอบให้ข้อเสนอทางธุรกิจหลายชาติ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นรวมทั้งเรื่องข้อตกลงเกี่ยวกับธุรกิจก๊าซกับประเทศไทย และเป็นที่เข้าใจกันว่า นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อาจมีส่วนในเรื่องดังกล่าว

โดยกาตาร์ก๊าซได้เซ็นสัญญากับบริษัทก๊าซแห่งหนึ่งของไทยเมื่อปี 2012 นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าบริษัทดังกล่าว เป็นสปอนเซอร์ให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกทั้งจะเป็นผู้จัดส่งก๊าซ 2 ล้านตัน ให้ประเทศในตะวันออกกลางด้วย

หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว นายวรวีร์ เปิดเผยก่อนเดินทางไปประเทศบราซิล เพื่อไปคุมสนามฟุตบอลโลก ตามที่ฟีฟ่ามอบหมายให้ ว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!