เจาะลึก 5 ประเด็นที่เราเรียนรู้หลัง อังกฤษ เชือด ตูนิเซีย นัดแรกบอลโลก

เจาะลึก 5 ประเด็นที่เราเรียนรู้หลัง อังกฤษ เชือด ตูนิเซีย นัดแรกบอลโลก

เจาะลึก 5 ประเด็นที่เราเรียนรู้หลัง อังกฤษ เชือด ตูนิเซีย นัดแรกบอลโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

การแข่งขัน ฟุตบอลโลก กลุ่มจี นัดแรก

ตูนิเซีย 1 - 2 อังกฤษ

สนาม โวลโกกราด อารีนา

คืนวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2018


5. รูปแบบการเล่นของ อังกฤษNICOLAS ASFOURI/GettyImages แกเร็ธ เซาธ์เกต เตรียมการใช้รูปแบบการเล่น 3-5-2 มาตั้งแต่ก่อน ฟุตบอลโลก ครั้งนี้เป็นระยะเวลานานและมันก็แสดงให้เห็นว่าได้ผลในเกมกับ ตูนิเซีย

เจสซี ลินการ์ด กับ เดเล อัลลี โดดเด่นสุดๆ โดยเฉพาะในครึ่งแรกกับการเคลื่อนที่จากแดนกลางสอดขึ้นไปหาพื้นที่ว่างในแดนหน้า ขณะที่ คีแรน ทริปเปียร์ กับ แอชลีย์ ยัง ก็เติมเกมรุกช่วยจากริมเส้นทั้งสองฝั่ง

ขณะที่ปราการหลังตัวกลาง 3 คนก็ดูจะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวทั้งในเกมรับและการเป็นจุดเริ่มต้นของการขึ้นเกมจากแดนหลัง

4. ความเด็ดขาดยังคงเป็นปัญหาClive Rose/GettyImages นอกจาก แฮร์รี เคน ที่ทำได้ 2 ประตูจากโอกาส 2 ครั้งก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีผู้เล่นคนใดของทีมที่แสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาดในการจบสกอร์เลย

แน่นอนว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่พวกเขามีกลุ่มผู้เล่นอายุน้อยอยู่เต็มทีมและหลายคนเพิ่งจะได้ลงเล่นในเกม ฟุตบอลโลก ครั้งนี้เป็นหนแรก ความรู้สึกตื่นเต้น หวาดเกร็งประเดประดังจนทำให้ไม่นิ่งพอในจังหวะทีเด็ดทีขาด

แฟนบอลต้องภาวนาว่าขอให้พวกเขาคลายความกดดันให้ได้โดยเร็วไวโดยเฉพาะกับอีกสองนัดที่เหลือในรอบแบ่งกลุ่มเพื่อกรุยทางสู่รอบน็อคเอาท์เป็นลำดับต่อไป

3. ลูกกลางอากาศที่อันตรายสุดๆRobbie Jay Barratt - AMA/GettyImages พวกเขากลายเป็น สิงโตเจ้าเวหา ในแมตช์กับ ตูนิเซีย นัดนี้ นอกจาก เคน ที่พังสองประตูได้จากลูกโหม่ง ทีมชาติอังกฤษยังมีทีเด็ดจากสองเซ็นเตอร์แบ็คอย่าง จอห์น สโตนส์ และ แฮร์รี แม็คไกวร์ ที่เป็นส่วนสำคัญของการได้ทั้งสองประตูดังกล่าว

สโตนส์ เป็นคนขึ้นโขกลูกเตะมุมในประตูแรกก่อนบอลจะไปเข้าทาง เคน ซ้ำ เข้าไป ขณะที่ แม็คไกวร์ เป็นผู้สัมผัสบอลคนสุดท้ายในประตูที่สองก่อนจะปลิ้นไปถึงดาวยิง สเปอร์ส จบสกอร์

และดูเหมือนว่าลูกเซ็ตพีซทั้งหมด เซาธ์เกต จะวางหมากและซักซ้อมมาเป็นอย่างที่โดยมียักษ์ปักหลั่นทั้งสามคนยืนประจำการในจุดต่างๆ ของกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นที่มาของการได้ประตูจากเสาไกลทั้งหมดของ สิงโตคำราม ในเกมนี้

2. ประสบการณ์ของแข้ง สิงโตIan MacNicol/GettyImages เช่นเดียวกับปัญหาเรื่องความเด็ดขาดที่พูดถึงไปในข้างต้น ลูกกึ๋นในเกมรับก็เป็นปัญหาของพวกเขาจากการที่มีนักเตะหนุ่มๆ ลุย ฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกแม้ว่ามันจะความผิดพลาดส่วนบุคคลก็ตาม

วอล์คเกอร์ ทำให้ทีมเสียลูกจุดโทษโดยเกิดจากการฟาดแขนไปใส่ผู้เล่น ตูนิเซีย ในกรอบเขตโทษ แม้มันจะดูเป็นการตัดสินที่รุนแรงไปสักนิดหนึ่งจากจังหวะที่เกิดขึ้นแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าแนวรับจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จัดวางตำแหน่งในการยืนป้องกันของตนเองผิดพลาด

วิธียืนหันหน้าเข้าหาประตูตนเองของ วอล์คเกอร์ ทำให้เขาไม่เห็นนักเตะของคู่ต่อสู้ที่วิ่งเขามาจนต้องใช้มือและแขนสัมผัสแข้ง ตูนิเซีย เพื่อเช็คตำแหน่งของเขา และมันก็กลายเป็นการฟาดแขนใส่คู่แข่งไปเสีย

1. VAR อาจไม่ถูกโฉลกกับ อังกฤษMatthias Hangst/GettyImages แม้ใน ฟุตบอลโลก ครั้งนี้จะมีประตูที่เกิดขึ้นจาก VAR ให้เห็นแล้วแต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่ใช่วันนั้นสำหรับ ทีมชาติอังกฤษ

พวกเขาน่าจะได้ลูกจุดโทษสุดๆ ในครึ่งแรกเมื่อ เคน ถูกรั้งราวกับแมตช์การแข่งขันใน WWE จนล้มลงในกรอบเขตโทษ ทว่าผู้ตัดสินไม่มีปฎิกิริยาใดๆ 

การได้ลูกจุดโทษดังกล่าวอาจทำให้พวกเขาได้ประตูและเกมน่าจะง่ายกว่าที่เกิดขึ้นเยอะ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook