เปิดสถิตินักเตะย้ายทีมมากสุดในไทยพรีเมียร์ลีก

เปิดสถิตินักเตะย้ายทีมมากสุดในไทยพรีเมียร์ลีก
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : นักเตะที่มีการย้ายสโมสรมากที่สุดปัจจุบัน คือ ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทยวัย 33 ปี ย้ายมาถึง 9 สโมสรปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งสโมสรที่ศรายุทธแจ้งเกิด โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นในการเล่นกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย เข้าออกสโมสรนี้ถึง 3 ครั้ง ทำประตูรวมในการเล่นให้กับการท่าเรือแห่งประเทศไทย 73 ประตู รวมถึงการเล่นกับการท่าเรือครั้งแรกฟอร์มโดดเด่นจนได้ไปค้าแข้งที่สโมสร บิน เยือง ของเวียดนาม

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กองกลางวัย 35 ปีของบีอีซีเทโรศาสน  เป็นนักเตะจอมพเนจรอีกคนหนึ่ง ย้ายมาแล้วถึง 8 สโมสร แต่การไปเล่นที่สโมสรไหน จะช่วยทีมคว้าแชมป์อยู่เสมอ ไล่ตั้งแต่บีอีซี เทโรศาสน ที่คว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ธนาคารกรุงไทย ทีทีเอ็มเชียงใหม่ ช่วยทีมคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 และยุครุ่งเรืองที่สุดในการค้าแข้งอยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช่วยทีมคว้าแชมป์ 2 สมัย และแชมป์มูลนิธิไทยคมเอฟเอคัพ อีก 1 สมัย ทั้งยังเป็นนักเตะอีก 1 คนที่เคยไปค้าแข้งในเอสลีกสิงคโปร์ กับสโมสรเกย์ลัง

นิเวส ศิริวงศ์ เป็นนักเตะอีก 1 คนที่ย้ายทีมเท่ากับรังสรรค์ที่ 8 สโมสร ทั้งยังเป็นนักเตะที่ไปค้าแข้งต่างประเทศมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยเนื่องจากฟอร์มโดดเด่นในการเล่นกับทีมชาติชุดดรีมทีม เริ่มจากการเล่นกับ กอมบัคยูไนเต็ด  เซมบาวัง  NHDA โฮจิมินต์ เทียนเจียง หลังจากนั้นนิเวส จึงเดินทางกลับมาค้าแข้งในเมืองไทย จนปัจจุบันอยู่กับสโมสรชลบุรีเอฟซี ขณะที่ ณรงค์ชัย วชิรบาล อดีตกองกลางทีมชาติไทยที่ปัจจุบันประสบปัญหาอาการบาดเจ็บไม่สามารถลงเล่นได้แม้จะย้ายมาอยู่กับ ปตท.ระยองก็ตาม โดยณรงค์ชัย ย้ายมาแล้วทั้งหมด 8 สโมสร

นักเตะที่ย้ายทีมมากที่สุดอีก 1 คน เป็นของ อภิเชษฐ์ พุฒตาล นักเตะวัย 36 ปี อดีตนักเตะเยาวชนทีมชาติชุด 17 ปีชิงแชมป์โลก ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ บีอีซีเทโรศาสน โดยอภิเชษฐ์ เริ่มต้นจากการค้าแข้งกับสโมสราชประชา แต่มาโชว์ฟอร์มโดดเด่นตอนเล่นอยู่กับ บุรีรัมย์ กฟภ. และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นยุคเดียวกับรังสรรค์ตอนอยู่กับบุรีรัมย์ และช่วยทีมคว้าแชมป์ไปได้ โดยอภิเชษฐ์ ย้ายทีมมาแล้ว 7 สโมสรด้วยกัน เช่นเดียวกับ เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ ที่ย้ายมาแล้ว 7 สโมสรเท่ากัน และปัจจุบันอยู่กับราชบุรีมิตรผล ทีมบ้านเกิดของเขา

แม้จะมีนักเตะที่ย้ายทีมบ่อยครั้ง แต่ปัจจุบันทีมในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกนิยมการสร้างทีมเยาวชนเป็นของตนเอง ทำให้นักเตะเกิดความรัก ผูกพันในสโมสรไม่ค่อยมีการย้ายทีม อย่าง เพื่อนตำรวจ  บีอีซีเทโรศาสน เอสซีจีเมืองทอง บางกอกกล๊าส