ชักกะเย่อฯหาทีมลุยชิงอช.-งบติดลบกว่า2ล้าน

ชักกะเย่อฯหาทีมลุยชิงอช.-งบติดลบกว่า2ล้าน

ชักกะเย่อฯหาทีมลุยชิงอช.-งบติดลบกว่า2ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย เตรียมเฟ้นหาทีมแข่งศึกชิงแชมป์เอเชีย เผย งบดุลในปี 2556 มีรายได้งบติดลบกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ กกท. นายกร ทัพพะรังสี ประธานที่ปรึกษา และ นายนริส สิงหวังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการ อาทิ พ.ต.อ.อำนาจ อ่วมขันท์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย นายรวิภาส กล่ำทวี ประธานสหพันธ์กีฬาชักกะเย่อทวีเอเชีย ร่วมประชุมสามัญประจำปี 2557 

โดยหัวข้อสำคัญคือการส่งนักกีฬาไทย เข้าร่วมการแข่งขันชักกะเย่อชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่าง 13-16 มิ.ย.57 ซึ่งจะพิจารณาเอา 3 ทีม ที่ดีที่สุดทั้งประเภทชาย และหญิงในการชิงแชมป์ประเทศไทยปีที่ผ่านมา มาแข่งขันคัดเลือกตัวแทนในวันที่ 3 พ.ค.57 ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ในรุ่น ชาย 600 กก. ส่วนหญิง 520 กก.โดยประเภทชาย ประกอบด้วย จ.ฉะเชิงเทรา,ลูกพละชลฯ,กองทัพไทย ส่วนทีมหญิง ประกอบด้วย จ.พิจิตร,จ.นครปฐม,จ.ชลบุรี 
            
ขณะที่การผลักดันกีฬาชักกะเย่อเข้าไปแข่งขันเป็นกีฬาสาธิตที่ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในปี ค.ศ.2015 นั้น ตอนนี้กำลังหาช่องทางเข้าไปพูดคุย เนื่องจากกรรมการกีฬาชักกะเย่อของสิงคโปร์ แตกแยกเป็นสองฝ่าย 
           
ทั้งนี้สมาคมจะดำเนินการแข่งขันภายในประเทศระดับภูมิภาคทุกภาค และจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ในเดือน ธ.ค.57 โดยคาดว่าจะใช้ จ.ปทุมธานี เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ตลอดจนเป็นกีฬาสาธิตในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่ จ.จันทบุรี ในเดือน มี.ค.ปี 58 อีกทั้งส่งเสริมนโยบายจัดการแข่งขันตามจังหวัดต่าง ๆ ที่สนใจเพื่อเผยแพร่กีฬาชักกะเย่อให้รู้จักกติกาการแข่งมากยิ่งขึ้น ในส่วนของงบดุลในปี 2556 นั้น ทางสมาคมมีรายได้งบติดลบกว่า 2 ล้านบาท   


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook