บังยีเชื่อฟุตซอลลีกมาถูกทางชี้อนาคตอาจบูม

บังยีเชื่อฟุตซอลลีกมาถูกทางชี้อนาคตอาจบูม

บังยีเชื่อฟุตซอลลีกมาถูกทางชี้อนาคตอาจบูม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บังยี นำทีมประชุมใหญ่คณะกรรมการบริหารการแข่งขันฟุตซอลลีก เห็นแนวโน้มลีกไทยได้รับความนิยม

คณะกรรมการบริหารการจัดการแข่งขัน รวมทั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันฝ่ายต่างๆ ได้ร่วมประชุมเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน โดยมี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน, นายองอาจ ก่อสินค้า ที่ปรึกษา และนายสมชาย กรุสวนสมบัติ รองประธานอำนวยการแข่งขันพร้อมทั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆมาประชุมกันพร้อมเพรียง

ที่ประชุมรับทราบการเข้ามาของ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กับการจัดการแข่งขันเป็นปีแรก หลังจากผ่านมาเกือบครึ่งฤดูกาลได้เห็นสโมสรต่างๆได้พัฒนาตามหลักยุทธศาสตร์ของสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เป็นแนวทางที่จะช่วยให้เป็นสโมสรกีฬาอาชีพเต็มตัว โดยเริ่มมาจากการมีสนามเหย้าเป็นของตัวเอง ทั้งนี้มีสถิติที่ชี้วัดว่าฟุตซอลลีกในปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 7 ได้รับความสนใจมากกว่า 6 ครั้งที่ผ่านมา

ด้าน นายวรวีร์ มะกูดี กล่าวว่า "ถือว่าฟุตซอลลีกปีนี้เดินมาถูกทาง มีการพัฒนาขึ้นมาตามลำดับ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าจะไม่ดี แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าอนาคตลีกโต๊ะเล็กไทยจะมีความเป็นมืออาชีพในอีกไม่ช้า ส่วนในนามทีมชาติยังคงมองว่าไทยมีดีพอที่จะคว้าอันดับ 1 ของเอเชีย"

นายองอาจ ก่อสินค้า กล่าวเช่นกันว่า "จากที่ได้ติดตามมาในปีนี้ ฟุตซอลลีกของเราเริ่มที่จะพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบทีมเหย้า และเยือน การเก็บค่าบัตรผ่านประตู และยอดผู้เข้าชมที่ให้ความสนใจไม่น้อย"

ขณะที่ นายสมชาย กรุสวนสมบัติ รองประธานการอำนวยการแข่งขัน รวมถึงคณะกรรมการอีกหลายท่าน เปิดเผยไปในทิศทางเดียวกันว่า "จากยอดผู้เข้าชม บ่งบอกให้เห็นว่าแต่ละทีมสามารถเรียกแฟยคลับเข้ามาได้มากพอสมควร โดยเฉพาะทีมจากต่างจังหวัดที่สถิติในแต่ละเกมที่ลงแข่งยอดคนดูเป็นหลักพัน ฉะนั้นจึงเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่เราจะพัฒนาฟุตซอลไทยก้าวไปด้วยกัน"


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook