"สมเกียรติ" รั้งที่ 7 นักบิดดาวรุ่ง "โมโตทรี จูเนียร์"

"สมเกียรติ" รั้งที่ 7 นักบิดดาวรุ่ง "โมโตทรี จูเนียร์"

"สมเกียรติ" รั้งที่ 7 นักบิดดาวรุ่ง "โมโตทรี จูเนียร์"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศึกจักรยานยต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกของนักบิดดาวรุ่ง รายการ “เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” สนาม 4 ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ซึ่งเป็นสังเวียนระดับตำนานของโลก ซึ่งรองรับการแข่งขันทั้ง โมโตจีพี และฟอร์มูล่าวัน

การแข่งขัน “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์” ในสุดสัปดาห์นี้ต้องลงแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ โดยในเรซแรก สมเกียรติ ได้ออกตัวในกริดที่ 7 จากจำนวนนักบิดทั้งสิ้นมากถึง 43 คน เป็นผลมาจากการส่งนักบิดไวด์การ์ดของสเปนเข้าร่วมเกือบ 10 คน

เกมเรซแรกดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 16 รอบสนาม หลังออกสตาร์ท “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา มีลุ้นคว้าโพเดี้ยมอย่างมาก โดยสามารถเกาะกลุ่มนำได้อย่างต่อเนื่อง ทว่าจุดเปลี่ยนของนักบิดไทยคือโดนคู่แข่งล้มสไลด์ขวางหน้า ส่งผลให้เสียหลักและหลุดจากการลุ้นโพเดี้ยมเรซแรก
ขณะที่ในเรซ 2 จบการแข่งขัน 6 รอบสนาม สมเกียรติ ที่ต้องขับเคี่ยวกับนักบิดในกลุ่มกลางเจองานหนักตลอดทั้งเรซ ก่อนนำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 14 ด้วยเวลา 11 นาที 18.032 วินาที เก็บเพิ่มได้อีก 2 คะแนน ส่วนแชมป์เป็นของ มานูเอล ปากลิอานี นักบิดดาวรุ่งอิจตาเลียนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า

ผ่านการแข่งขัน 4 สนามแรกของปี สมเกียรติ ที่เก็บคะแนนสะสมได้ทุกเรซ มีทั้งสิ้น 47 คะแนน รั้งอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เหลือการแข่งขันทั้งสิ้น 6 เรซ โดยศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียบร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคมนี้ ที่ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook