สดและฟรี! ONE Championship เปิดตัว ONE Super App เป็นทางการ

สดและฟรี! ONE Championship เปิดตัว ONE Super App เป็นทางการ

สดและฟรี! ONE Championship เปิดตัว ONE Super App เป็นทางการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ONE Championship รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์กีฬาเอเชีย กลับสู่สังเวียนบ้านเกิดที่ สิงคโปร์ อีกครั้งกับศึกใหญ่ระดับประเทศ ONE: UNSTOPPABLE DREAMS สุดสัปดาห์นี้ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยมีคู่เอกสำคัญคือการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกหญิงรุ่นสตรอวเวทของ แองเจล่า ลี สาวแกร่งของเจ้าถิ่น ปะทะผู้ท้าชิงจาก ญี่ปุ่น เมย์ ยามากูชิ ดูสดพร้อมกันทั่วโลกทั้งทางอินเตอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่น ONE SUPER APP

เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2018 ที่ มารินา เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ ONE Championship ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวครั้งใหม่ที่นี่ นั่นคือรายการ ONE: UNSTOPPABLE DREAMS ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ แข่งกันทั้งหมด 11 ไฟต์ โดยนอกจากจะได้ชมสดผ่านทางอินเตอร์เน็ต ยังสามารถรับชมได้ทาง ONE SUPER APP แอพพลิเคชั่นใหม่ทางโทรศัพท์มือถือ คมชัดระดับ HD และยังมีข้อมูล รายละเอียดต่างๆของซูเปอร์สตาร์คนโปรดให้แฟนๆได้ติดตาม

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานของ ONE Championship พร้อมด้วยนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวชื่อดังมากมายเช่น “Unstoppable” แองเจล่า ลี แชมป์โลกหญิงรุ่นอะตอมเวท, เมย์ ยามากูชิ ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น, มาร์ติน เหงียน แชมป์โลก 2 เส้นในรุ่นเฟเธอร์เวท-ไลท์เวท, “The Warrior” คริสเตียน ลี ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น และสองตำนานมวยไทย สาม-เอ ไก่ย่างห้าดาวยิม กับ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ที่พร้อมปะทะกับคู่ต่อสู้ของตัวเองอย่าง เซร์คิโอ วีลเซน และ คริส กิมบี

onerr3
ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอแห่ง ONE Championship เปิดเผยว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่เราได้นำสุดยอดนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวฝีมือเยี่ยมมาร่วมแข่งขันในรายการนี้ เราต้องการสร้างนักกีฬาที่จะเป็นแรงบันดาลใจและมอบความฝันให้แก่ผู้คนทั่วโลก พร้อมทั้งเป็นต้นแบบที่ดีทั้งในและนอกสนาม โดยวันศุกร์นี้ แฟนกีฬาของเราจะได้พบกับการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวที่สวยงามและดีที่สุด ซึ่งได้เลือกสรรค์นักแข่งที่ดีที่สุดมาไว้ที่นี่แล้ว และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ชมกันฟรีๆทาง ONE SUPER APP ด้วย"

ต่อมาเป็นคิวของ แองเจล่า ลี แชมป์โลกหญิงของ สิงคโปร์ ที่จะขึ้นเวทีป้องกันแชมป์ กล่าวว่า "การได้กลับมาป้องกันแชมป์ที่บ้านเกิด ถือเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก นี่คือสิ่งที่ฉันคิดถึงมาตลอดและมีชีวิตเพื่อสิ่งนี้ ทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวทีเปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งของฉัน ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แสดงผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตให้ทุกคนได้เห็นในฐานะนักกีฬา มาร์เชียล อาร์ต รวมถึงแชมป์โลกด้วย"

ด้านของผู้ท้าชิงอย่าง เมย์ ยามากูชิ กล่าวเสริมว่า "2 ปีที่แล้ว แองเจล่ากับฉันได้ร่วมกันสร้างโชว์ที่น่าตื่นเต้นให้แฟนๆที่สิงคโปร์ได้ชมกันไปแล้ว ซึ่งครั้งนี้เราพร้อมที่จะสร้างมันขึ้นมาอีกครั้ง และถึงแม้ฉันจะรู้สึกเคารพ แองเจล่า ในฐานะนักกีฬาและมนุษย์ทั่วไป แต่บอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ฉันพร้อมที่จะทุ่มเททุกสิ่งที่มี ฉันไม่ใช่คนเดิมเหมือน 2 ปีก่อนอีกแล้ว พัฒนาตัวเองขึ้นมามาก และฉันจะแสดงให้ทุกคนได้เห็นอย่างประจักษ์ตา"

onerr2
ข้ามมาที่ สามเอ-ไก่ย่างห้าดาวยิม นักมวยไทยที่เพิ่งก้าวสู่สังเวียนของ ONE เผยบ้างว่า "การได้แข่งขันต่อหน้าคนดูที่มากันเต็มความจุสนาม มีคนดูอยู่หลายล้านคนทั่วโลก ถือเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อสำหรับผม เพราะนี่คือครั้งแรกที่ได้ลงแข่งรายการนี้ด้วย ขอบคุณ ONE Championship ที่ให้โอกาสผมได้สู้เพื่อตำแหน่งแชมป์โลก ถือเป็นเกียรติมากและผมจะทำให้กองเชียร์ได้ภูมิใจ"

ถัดมาคือคู่ต่อสู้อย่าง เซร์คิโอ วีลเซน ตอบโต้อดีตนักมวยไทยกลับไปว่า "สาม-เอ คือนักมวยไทยระดับตำนาน ถือเป็นเกียรติมากที่ได้ต่อสู้กับเขา ผมนับถือสิ่งที่เขาทำมาตลอดบนสังเวียน แต่เมื่อไหร่ที่ประตูกรงถูกปิดลง เป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวก็คือการคว้าชัยชนะ ผมเตรียมตัวมาอย่างดีและตั้งใจอย่างยิ่งว่าจะเป็นแชมป์โลก ONE Super Series คนแรกของรายการนี้ให้ได้"

มาร์ติน เหงียน ยอดนักกีฬาเจ้าของเข็มขัด เฟเธอร์เวท และ ไลท์เวท พูดถึงการป้องกันแชมป์ครั้งล่าสุดที่จะพบกับ คริสเตียน ลี ดาวรุ่งเจ้าถิ่นว่า "คริสเตียน เป็นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และอนาคตไกล แต่นี่คือช่วงเวลาที่ผมกำลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุด ไฟต์นี้ต่างคนต่างมีเป้าหมายที่จะพิชิตคู่ต่อสู้ให้ได้ไม่ว่าเขาหรือผม เพราะต่างคนก็มีทักษะที่เอกอุทั้งสิ้น กระนั้นเป้าหมายของผมก็คือป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวท และพิสูจน์ให้คนทั่วโลกเห็นอีกครั้งว่าใครเก่งที่สุดในรุ่นนี้"

onerr4
ส่วน คริสเตียน ลี ผู้ท้าชิงไฟแรงของ สิงคโปร์ สวนกลับ "ทั้งชีวิตการแข่งขัน ผมทุ่มเททำงานหนักทั้งการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ผมเฝ้ารอโอกาสชิงแชมป์โลกนี้มานานแสนนาน เตรียมความพร้อมเต็มที่เมื่อโอกาสมาถึง ที่ผ่านมาผมเก็บเกี่ยวประสบการณ์บนลูกกรงมาแล้วมากมาย พร้อมยกระดับฝีมือจากไฟต์ล่าสุดขึ้นมาก แม้ มาร์ติน จะเป็นสุดยอดนักกีฬา แต่ผมก็พร้อมเผชิญหน้าและจะเอาเข็มขัดจากเขาให้ได้"

ปิดท้ายกันที่ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ นักกีฬาชาวไทย ที่จะขึ้นสังเวียนครั้งนี้ว่า "ผมตื่นเต้นอย่างมากกับการได้รับโอกาสลงแข่งขัน ONE Super Series ตลอดชีวิตบนสังเวียนผมได้เจอสุดยอดฝีมือและนักกีฬามากประสบการณ์มากมาย แต่ผมก็พร้อมแล้วสำหรับก้าวต่อไปที่อยู่ข้างหน้า เริ่มต้นใหม่กับเส้นทางใหม่ นี่คือโอกาสที่ผมจะได้แสดงทักษะมวยไทยให้ทุกคนเห็น อยากให้ติดตามกัน"

และ คริส กิมบี คู่ต่อกรของเขา ตอบกลับว่า "ผมไม่ค่อยกังวลกับผลงานในอดีตของ ยอดแสนไกล เพราะเมื่อก้าวขึ้นสังเวียนเมื่อไหร่ผมจะมุ่งสมาธิอยู่กับตัวเองและเจอกับความท้าทายที่รออยู่ ผมเองก็ฝึกหนักมาพอสมควรและพร้อมแล้วสำหรับไฟต์ที่สูสีแบบนี้ แน่นอนว่าผมจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อชัยชนะ ขอบคุณ ONE ที่ให้โอกาสผมได้ลงแข่งด้วย"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook