"สุวัจน์" เปิดหวดอาชีพ "แคล-คอมพ์" หวังดึงเทนนิสรายการใหญ่จัดในไทย, "บุณยวีร์" ประเดิมชิง "ณัฐนิดา"

"สุวัจน์" เปิดหวดอาชีพ "แคล-คอมพ์" หวังดึงเทนนิสรายการใหญ่จัดในไทย, "บุณยวีร์" ประเดิมชิง "ณัฐนิดา"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ดีเดย์เปิดศึกเทนนิสอาชีพ ปี 2018 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน อย่างเป็นทางการแล้ว "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) เป็นประธานเปิดงาน ประเดิมด้วยการหาแชมป์รายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018 # W1" หวังเป็นเวทีให้นักหวดไทยได้สะสมคะแนนไปสู่อันดับโลกต่อไป เผยมีแผนดึงรายการใหญ่มาจัดในประเทศไทยอีก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานเปิดการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต รายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018 # W1" อย่างเป็นทางการ ณ สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

cc

ในพิธีเปิดครั้งนี้มีแขกผู้มีเกียรติร่วมงานมากมาย ได้แก่ ต้องหทัย เพชรชาติ รักษาการผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), เอมิลี่ ชิว ผู้จัดการการตลาด บริษัท เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด, ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยบริหารงาน ประธานคณะผู้บริหาร ด้านแบรนด์และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นพ.พงษ์ศักดิ์ บุญยะลีพรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน, ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะทัวร์นาเมนต์ ไดเรคเตอร์ ทรูอารีน่า-ภราดร อินเตอร์เนชั่นแนล เทนนิส อะคาเดมี่, ประหยัด นาคเขียว ผู้อำนวยการ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, สมหมาย สุกใส ผู้อำนวยการการศึกษาเทศบาลเมืองหัวหิน, แฟรงค์ โรดริเกซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน, นฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, อารียาณัฐ ศิริภัสส์ภาภร สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ, อรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, จอร์จ กราเซีย ผู้จัดการทั่วไป ทรู อารีน่า หัวหิน และ เมืองเพชร เดือนศักดิ์ มิสแกรด์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปี 2018

qq

จากนั้น นายสุวัจน์ ได้ร่วมชมการแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018 # W1" ประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ ซึ่งผลการแข่งขัน "แตงโม" บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ นักเทนนิสไทย มือวางอันดับ 1 ของรายการ เอาชนะ หม่า ซื่อหยู จากจีน ได้ 2 เซตรวด 6-1, 6-2 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ "จูน" ณัฐนิดา หลวงแนม มือวางอันดับ 3 ของรายการจากไทย ที่ตัดเชือกเอาชนะ ซีล เดไซ มือวางอันดับ 5 ของรายการจากอินเดีย ได้ 2 เซตรวดเช่นกัน 6-4, 6-0

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "การแข่งขันเทนนิส แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 เช่นกันที่บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอ็กซ์วายซีพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ซึ่งทำให้นักเทนนิสไทยไม่ต้องเดินทางออกไปแข่งขันที่ต่างประเทศ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังได้สะสมประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักเทนนิสฝีมือดีจากประเทศต่างๆ รวมถึงสะสมคะแนนเพื่อสร้างอันดับโลก และที่สำคัญ หลายครั้งก็มีนักเทนนิสไทยทำผลงานได้ดีด้วย นอกจากนี้การจัดยังเป็นการส่งเสริมด้านการกีฬาให้ประเทศ เป็นการสร้างชื่อเสียงและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองหัวหินให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ด้วยการประชาสัมพันธ์เมืองหัวหินและประเทศไทยสู่สายตานานาชาติผ่านการแข่งขันกีฬาเทนนิสที่มีมาตรฐานระดับโลก พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนและนักท่องเที่ยว ที่เป็นกลไกสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตอีกด้วย"

nn

"การจัดการแข่งขันครั้งนี้ยังได้รับคำชมจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ชื่นชมที่ไทยสามารถเป็นเจ้าภาพกีฬาพื้นฐานในการที่จะสร้างนักเทนนิสระดับเยาวชน เพื่อสะสมคะแนนก้าวสู่รายการใหญ่ๆ ต่อไปได้ในอนาคต ในส่วนการจัดการแข่งขันรายการใหญ่กว่านี้นั้น ปีนี้จะมีการจัดเทนนิสอาชีพ เอทีพี และ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ระดับ 125 เค ซีรีส์ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี และในอนาคตก็อยากให้มีการจัดการแข่งขันอาชีพรายการใหญ่เกิดขึ้น เหมือนที่เคยจัดการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น มาจัดในประเทศไทย เพื่อเป็นการยกระดับนักเทนนิสในเอเชียด้วย"

สำหรับเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018" ณ สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน ในปีนี้ มีทั้งสิ้น 9 รายการ แบ่งเป็นรายการอาชีพชาย มีทั้งประเภทชายเดี่ยวและประเภทชายคู่ จำนวน 3 รายการ ซึ่งจะชิงเงินรางวัล รายการละ 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือรายการละ ประมาณ 525,000 บาท สำหรับรายการแรกจัดระหว่างวันที่ 6-11 ส.ค., รายการที่ 2 วันที่ 13-18 ส.ค. และรายการที่ 3 วันที่ 20-25 ส.ค.

ww

ส่วนอีก 6 รายการ  เป็นการลุ้นแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวและประเภทหญิงคู่ เป็นรายการชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือรายการละประมาณ 525,000 บาท จำนวน 4 รายการ ดังนี้ วันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค., วันที่ 7-12 พ.ค., วันที่ 26 พ.ย.- 1 ธ.ค. และวันที่ 3-8 ธ.ค. ส่วนอีก 2 รายการนั้น จะเป็นการชิงเงินรางวัลรวม 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือรายการละประมาณ 875,000 บาท จัดระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-2 มิ.ย. และ 4-9 มิ.ย.

การแข่งขันเทนนิส "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี ปริ้นติ้ง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018" ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอ็กซ์วายซีพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด รวมถึงพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขัน ได้แก่ 100พลัส, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), วอริกซ์ สปอร์ต, บริษัท ศิลา แม็กซิไมซ์ จำกัด และโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน