เบี้ยวซะงั้น! "โรมัน" ยันไม่คืนสังเวียนรายการเดียวกับ "ทริปเปิ้ลจี"

เบี้ยวซะงั้น! "โรมัน" ยันไม่คืนสังเวียนรายการเดียวกับ "ทริปเปิ้ลจี"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

บ็อกซิ่งซีน สื่อดังในแวดวงกำปั้น รายงานข่าว "ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ ยอดกำปั้นชาวนิการากัว เปลี่ยนใจไม่ยอมขึ้นชกในวันที่ 5 พฤษภาคม นี้ หลังก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศว่าจะคืนสังเวียนรายการเดียวกับ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ที่จะต้องพบกับ วาเนส มาร์ติโรสยาน กำปั้นชาวอาร์เมเนีย

โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่า อดีตเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 4 รุ่น จะคืนสังเวียนพบกับ เปโดร กูเอวาร่า โรช่า นักชกชาวเม็กซิกัน อดีตแชมป์สภามวยโลก รุ่นไลท์ฟลายเวท (108 ปอนด์) ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เด้น อารีน่า, ลาสเวกัส

แต่ล่าสุด ทอม ลอฟเลอร์ โปรโมเตอร์มวยดังเผย คาร์ลอส แบรนด้อน ผู้จัดการส่วนตัวของ โรมัน กอนซาเลซ ได้ส่งอีเมล์เพื่อแจ้งเรื่องว่าไม่สามารถเดินทางมาชกในรายการดังกล่าวได้ โดยอ้างเหตุผลว่ามีปัญหาในเรื่องของการดำเนินการขอวีซ่า และหนังสือเดินทาง"

"ผมไม่แน่ใจเรื่องของทีมงานเขา แต่เขาเผยว่า กำปั้นในสังกัดของเขาอยากที่จะหวนคืนสังเวียนในช่วงเดือนมิถุนายน ในบ้านเกิดของเขา แต่ถ้าเข้ามาเข้าร่วมกับเรามันก็น่าจะเป็นเรื่องดี" โปรโมเตอร์คนดังกล่าว

สำหรับกำปั้นวัย 30 ปี ไม่ได้ขึ้นสังเวียนชกอีกเลย นับตั้่งแต่เป็นฝ่ายแพ้น็อกในยกที่ 4 ให้กับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ที่นครลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

โดยหนึ่งในสาเหตุที่หลายฝ่ายคิดว่า "ช็อคโกลาติโต้" ตัดสินใจไม่คืนสังเวียนในช่วงต้นเดือนหน้าก็เพราะเรื่องของน้ำหนักตัว เพราะเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน เจ้าตัวยังมีน้ำหนักมากถึง 127 ปอนด์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในชีวิตกำปั้น และเป็นเรื่องยากที่จะใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการที่จะลดลงมาเพื่อให้อยู่ในพิกัด 115 ปอนด์