ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! "คนมือเดียว" ถูกดราฟท์เข้าทีม NFL (อัลบั้ม)

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! "คนมือเดียว" ถูกดราฟท์เข้าทีม NFL (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการกีฬาของชาวสหรัฐฯ เมื่อ ซีแอตเทิ่ล ซีฮอว์กส์ ทีมดังในศึกเอ็นเอฟแอล (NFL) ตัดสินใจดราฟท์ตัว ชาเควม กริฟฟิน ไลน์แบ็กเกอร์ที่มีเพียงแค่มือเดียว เข้ามาสู่ทีมในรอบที่ 5 ของการดราฟท์ตัวผู้เล่นปี 2018

โดย ไลน์แบ็กเกอร์มือเดียววัย 22 ปี เป็นน้องฝาแฝดของ ชาคิล กริฟฟิน คอนเนอร์แบ็กของ ซีฮอว์กส์ ที่ถูกดราฟท์มาเมื่อปีก่อน การย้ายมาร่วมทีมในครั้งนี้จะทำให้ทั้งคู่จะเป็นแฝดคู่เเรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เล่นทีมเดียวกันในศึกคนชนคน

สำหรับ ชาเควม กริฟฟิน คลอดหลังพี่ชายเพียงแค่ 2 นาที แต่โชคร้ายที่มีภาวะ Amniotic Band Syndrome ซึ่งทำให้เกิดความผิดปกติที่ส่วนแขน อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่อุปสรรคในการใช้ชีวิต เมื่อเจ้าตัวไม่สนใจและใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ แถมลงเล่นอเมริกันฟุตบอลกับพี่ชาย ในมหาวิทยาลัย ออฟ เซนทรัล ฟลอริด้า ไนท์ส (UCF) พร้อมสร้างสถิติเป็นไลน์แบ็กเกอร์ที่วิ่งเร็วที่สุดในปี 2003

แถมในช่วงของการทดสอบสมรรถภาพในช่วงของการเก็บตัวของเหล่าผู้เล่นที่จะดราฟท์ ไลน์แบ็กเกอร์วัย 22 ปี ที่ใส่แขนเทียมในการยกน้ำหนัก กลับสร้างความตื่นตาให้กับใครหลายคนด้วยการยกน้ำหนักได้มากถึง 20 ครั้ง ซึ่งมากกว่าที่คนปกติจะทำได้เสียอีก

ด้วยความสามารถของเจ้าตัวที่มากเกินตัวทำให้ในที่สุด ชื่อของ ชาเควม กริฟฟิน ก็ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมทีม ซีแอตเทิ่ล ซีฮอว์กส์ ทีมดังในศึกเอ็นเอฟแอล (NFL) ตามรอยพี่ชายได้สำเร็จ