"มิซูโน่, ซีดับเบิ้ลยู-เอ็กซ์, อินเตอร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล อคาเดมี่ คัพ 2018"

"มิซูโน่, ซีดับเบิ้ลยู-เอ็กซ์, อินเตอร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล อคาเดมี่ คัพ 2018"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"Mizuno"(มิซูโน่) บริษัทเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การจัดจำหน่าย โดย บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดฟุตบอลเอาใจกลุ่มอคาเดมี่ “MIZUNO , CW-X , INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018" (มิซูโน่, ซีดับเบิ้ลยู-เอ็กซ์, อินเตอร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล อคาเดมี่ คัพ 2018) เพื่อเป็นเวทีให้นักฟุตบอลที่เริ่มฝึกพื้นฐานได้โชว์ฝีเท้าและเพื่อการพัฒนานักเตะเยาวชนให้ก้าวไปสู่ระดับสโมสรและสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติต่อไป ประเดิมแข่งขันด้วย 14 ทีมชั้นนำ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 14.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 6 อาคาร icc บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานแถลงข่าว และพิธีเปิดโครงการ “MIZUNO , CW-X , INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018" โดยมี “นายอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร” ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ MIZUNO (มิซูโน่), “นายครรชิต ศรีวิชา” แบรนด์เมเนเจอร์ผลิตภัณฑ์ CW-X (ซีดับเบิ้ลยู-เอ็กซ์) และ Wacoal Motion (วาโก้ โมชั่น) และ “นายสมบัติ ลีกำเนิดไทย” ผู้อำนวยการสถาบันสอนฟุตบอล Inter Thailand (อินเตอร์ ไทยแลนด์) ร่วมพูดคุยถึงโครงการ Football Academy Cup 2018 โดยมี “มงคล ทศไกร” มิซูโน่ แบรนด์ แอมบาสเดอร์, นักฟุตบอลและโค้ช เข้าร่วมในงานแถลงด้วย

jj

สำหรับ โครงการฟุตบอล “MIZUNO, CW-X , INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018" โดยเริ่มทำการแข่งขันนัดแรกในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 และจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และพิธีปิดการแข่งขัน ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561  ที่สนามฟุตบอลอินเตอร์ไทยแลนด์

โครงการฟุตบอล “MIZUNO , CW-X , INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018" ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน 14 ทีม ดังนี้ ประกอบด้วย INTER Thailand Football Academy อินเตอร์ ไทยแลนด์ อคาเดมี่, อนุสรณ์ เอฟซี, ลำลูกกา เอฟซี, แฟมิลี่ สปอร์ต เอฟซี, ต้นกล้า อคาเดมี่, ออล สตาร์ ยูไนเต็ด, มิกซ์ สไตล์ อคาเดมี่, แชมป์ สตาร์ อคาเดมี่, ทีจี เอฟซี, ฟริกค์, เอฟซี คันทรี่,ไทย คิดส์ ซอคเกอร์, เคบียู เอฟซี และบีเคที เอฟซี โดยแบ่งรุ่นอายุที่แข่งขัน ออกเป็น รุ่น 7-8-9-10-11-12 ปี  ทำการแข่งแบบฟุตบอล 7 คน ส่วนรุ่น 13-14-15-17 ปี ทำการแข่งขันฟุตบอล 11 คน

ww

ซึ่งกติกาการแข่งขันนั้น ในรุ่น 7-12 ปี ทำการแข่งขันแบบ 7 คน สามารถเปลี่ยนตัวได้ไม่จำกัด แบ่งการแข่งขันเป็น 3  ควอเตอร์ เล่น 20-20-15 นาที (ผลนับ 2 ครึ่งแรก) ส่วนในรุ่น 13-17 ปี ทำการแข่งขันแบบ 11 คน สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ตลอด แบ่งแข่งขันออกเป็น 3  ควอเตอร์ เล่น 25-25-20 นาที (ผลนับ 2 ครึ่งแรก) ซึ่งทีมที่มีผู้เล่นน้อย จะแข่งเพียง 2 ครึ่ง เวลา 30-30นาที)โดยผู้เล่นทุกทีมต้องเตรียมแสดงบัตรประชาชนตัวจริงกับเจ้าหน้าที่ก่อนลงสนามด้วย

สำหรับรางวัลการแข่งขันทุกรุ่นอายุนั้น ถ้วยรางวัลที่ 1 ,2 ,3 (ทีมที่มีคะแนนเท่ากัน ครองอันดับร่วมกัน) นอกจากเหรียญรางวัลยังมี เหรียญทอง ,เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง รุ่นละ15 เหรียญ ทั้ง10 รุ่นอายุ

“นายอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร” ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ MIZUNO ได้เปิดเผยถึงจุดประสงค์การจัดการแข่งขันฟุตบอลโครงการ" Mizuno & CWX INTER Thailand Football Academy  Cup 2018"  ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลของอคาเดมี่ต่างๆ ว่า “เพื่อให้เยาวชนที่เริ่มต้นการฝึกทักษะฟุตบอล ได้มีเวที มีรายการแข่งขันสำหรับนักเตะที่เริ่มฝึกทักษะด้วยกัน, เพื่อให้เยาวชนพัฒนาต่อยอด เข้าไปสู่การเป็นนักเตะในระดับสโมสร และก้าวไปสู่การเป็นตัวแทนทีมชาติต่อไป และเพื่อพัฒนา ยกระดับการแข่งขันฟุตบอลอคาเดมี่ ไปสู่ระบบสากลมากขึ้น”

aa

“นายครรชิต ศรีวิชา” แบรนด์เมเนเจอร์ ผลิตภัณฑ์ CW-X และ Wacoal Motion เผยว่า “ในปีที่ผ่านมาทาง CW-X มุ่งเน้นการทำกิจกรรมกับกลุ่มนักวิ่งเป็นหลัก โดยมีการสนับสนุนและผลักดันทางด้านฟุตบอลบ้าง แต่ในปีนี้ทาง CW-X เองมุ่งเน้นที่จะสนับสนุนในกลุ่มกีฬาอื่นๆมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มกีฬาฟุตบอล เนื่องจากในปีนี้จะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกขึ้น การก้าวเข้ามาของ CW-X ไม่ได้เน้นเฉพาะกลุ่มเยาวชนเท่านั้นแต่ยังจะก้าวเข้ามาให้ครอบคลุมทุกรุ่นและทุกประเภทมากยิ่งขึ้น  สำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง “CW-X” ถือเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมชุดออกกำลังกายอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยคุณสมบัติลดแรงกระแทกของข้อต่อ บรรเทาอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ทำให้สามารถเล่นกีฬาได้ต่อเนื่องอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ช่วยปกป้องจากการบาดเจ็บ ปรับสภาวะร่างกายให้เหมาะสมและสมดุลทุ จึงเหมาะสำหรับผู้เล่นกีฬาและออกกำลังกายเป็นประจำ หรือนักกีฬามืออาชีพ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่เคยได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ผู้ที่ต้องการ การปกป้องจากการบาดเจ็บ ขณะออกกำลังกายและเล่นกีฬาอีกด้วย โดยทาง CW-X ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์และกิจกรรมที่สอดรับกับไลต์ไลฟ์ของกลุ่มเป้าหมายต่อไป”

“นายสมบัติ ลีกำเนิดไทย” ผู้อำนวยการสถาบันอินเตอร์ ไทยแลนด์(Inter Thailand) เผยว่า “ในส่วนของการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ ได้ริเริ่มจัดขึ้นมาเพื่อเป็นการผลักดันให้อคาเดมี่ต่างๆได้มีเกมการแข่งขันเพื่อที่จะยกระดับของอคาเดมี่เอง และพัฒนาศักยภาพของอคาเดมี่ต่างๆให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพอื่เป็นการวางรากฐานและพัฒนาเยาวชนรุ่นใหม่ๆขึ้นมาเป็นนักกีฬาอย่างเต็มตัว และยังช่วยให้เยาวชนหันมาใส่ใจการเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น”