เจ้าหนูพระหฤทัยคอนแวนต์ ซิวแชมป์ FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นยู-10

เจ้าหนูพระหฤทัยคอนแวนต์ ซิวแชมป์ FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นยู-10
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหนูจากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ยิงสองประตูรวดแซงชนะ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ 2-1 ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ประเดิมสัปดาห์แรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561

ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลับกรุงเทพธนบุรี  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ได้จัดการฟุตบอลรายการ FA Thailand Youth Festival 2018 ฟุตบอลเยาวชนชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี เป็นสัปดาห์แรก   

โดยมีทีมสมัครเข้าร่วมแข่งขัน ทั้งหมด รุ่นละ 64 ทีม ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันสัปดาห์ละ 16 ทีม แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มในรอบแรกแข่งแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 และ 2 มาเล่นรอบน็อคเอาท์ เพื่อหาแชมป์ และรองแชมป์ประจำสัปดาห์
 
สำหรับสัปดาห์แรก เจ้าหนูจากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ไล่ยิงแซงเอาชนะ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ 2-1 ประเดิมทีมแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 5,000 บาท และได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย เช่นเดียวกับ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ ทีมรองแชมป์ เพื่อหาผู้ชนะของแต่ละรุ่นต่อไป  

ฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชาย-หญิง  รุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี บนความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เป้าหมายเพื่อปลูกฝังเยาวชนและผู้ฝึกสอนเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลแบบ Thailand's Way ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน  
 
โดยมี วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค และผู้ฝึกสอนจากเอคโคโน ได้แก่ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย, มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส, อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล, ฆูเลียน มาริน บาซาโล คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด