โป้งเดียวปิดบัญชี! "การ์เซีย" ปล่อยขวาน็อก "ริออส" กองยก 9 (คลิป)

โป้งเดียวปิดบัญชี! "การ์เซีย" ปล่อยขวาน็อก "ริออส" กองยก 9 (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกมวยโลก ที่มัณฑะเลย์ เบย์, ลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คู่เอกของรายการเป็นการพบกันของ "แดนนี่ การ์เซีย" อดีตแชมป์โลกสองรุ่น นักชกจอมพริ้ว ชาวอเมริกัน ทำสงครามกำปั้นเพื่อนร่วมชาติ "แบรนด้อน ริออส" อดีตแชมป์โลกสองรุ่น

โดยผู้ชนะในไฟต์นี้จะได้สิทธิ์ท้าชิงแชมป์กับ “คีธ เธอร์แมน” ยอดมวยไร้พ่ายชาวอเมริกัน ที่ครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก (WBA)  และ แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สภามวยโลก (WBC)

เกมการชกตั้งแต่ยกที่ 1-8 เป็นไปอย่างสนุก แบรนด้อน ริออส กำปั้นคางหิน ที่ขยับรุ่นขึ้นมาจากไลท์เวท เป็นฝ่ายเดินกดดันตั้งแต่ต้นยก ขณะที่ แดนนี่ การ์เซีย เน้นจังหวะฉาบฉวยดักต่อยวงนอก วนหนีไปเรื่อยๆ

การชกดำเนินมาถึงยกที่ 9 รูปเกมยังเป็นเหมือนเดิม แต่แล้วในช่วงปลายยก แดนนี่ การ์เซีย ดึงจังหวะปล่อยขวาเข้าปลายคาง แบรนด้อน ริออส แบบเต็มๆ ส่งเจ้าตัวลงไปนอนกับพื้น กรรมการนับถึง 8 ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่พร้อมที่จะสู้ต่อ ทำให้กรรมการตัดสินใจยุติการชก

ทำให้ นักชกวัย 29 ปี เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอไปได้ด้วยเวลา 2.25 นาที ในการชกของยกที่ 9 เพิ่มสถิติชนะ 34 ไฟต์ (ชนะน็อก 20 ครั้ง) และแพ้ 1 ครั้ง พร้อมได้สิทธ์ล้างแค้น คีธ เธอร์แมน กำปั้นผู้กระชากเข็มขัดแชมป์ และ ยัดเยียดความปราชัยให้ตนเป็นครั้งแรก