สื่อเผย โรม่า ตั้งค่าตัว อลิสสัน สูงลิบล่อ หงส์ เอาเงินมาเปย์

สื่อเผย โรม่า ตั้งค่าตัว อลิสสัน สูงลิบล่อ หงส์ เอาเงินมาเปย์
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อราว ๆ หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายกับตำแหน่งผู้รักษาประตูของทีม ลิเวอร์พูล เพราะ เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศชัดเจนแล้วว่าจะให้ ลอริส คาริอุส มืดกาวดาวรุ่งขึ้นเป็นมือหนึ่งแทน ซิมง มินโญเลต์ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

และการตัดสินใจของกุนซือเด็กแนวในครั้งนี้ก็สร้างประเด็นให้สาวกหงส์แดงถกเถียงกันอย่างหนักว่า คาริอุส กับ มินโญเล่ต์ ใครกันแน่ที่เก่งกว่าและสมควรได้เป็นตัวจริง ขณะที่มีอีกหลาย ๆ คนชี้ชัดว่า อ่อนทั้งคู่ควรหาซื้อโกล์ระดับท็อปค่าตัวแพง ๆ เข้ามาแทนเลยจะดีที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่าสื่อในยุโรปนั้นก็จมูกไวสุด ๆ เพราะรายงานอย่างพร้อมเพรียงกันทันทีว่า คล็อปป์ นั้นเล็ง​ อลิสสัน นายทวารมือหนึ่งทีมชาติบราซิล ในสังกัดของสโมสร โรม่า เอาไว้แล้วเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ อลิสสัน ยืนยันว่าโฟกัสกับการเล่นให้ทีมหมาป่ากรุงโรมเพียงอย่างเดียวเท่านั้นจริง ๆ สื่อดังอย่าง เดอะ ไทม์ ก็รายงานว่า โรมา ตั้งค่าตัวของมือกาวคนสำคัญนี้เอาไว้ที่ 50 ล้านปอนด์ ซึ่งหากเปย์ได้ก็เอาตัวไปเลย

สุดท้ายก็ต้องมาลุ้นกันว่า คล็อปป์ จะทำอย่างไรต่อไปกับอนาคตของนักเตะในทีม รวมถึงการซื้อคนใหม่เข้ามาด้วยว่าทุกอย่างจะเคลียร์ได้ทันก่อนตลาดปิดวันสิ้นเดือนนี้หรือไม่