"เฮียมู" ฉุน นักข่าวเอาที่ไหนมาพูดว่าตนจะชิ่งหนีผี

"เฮียมู" ฉุน นักข่าวเอาที่ไหนมาพูดว่าตนจะชิ่งหนีผี
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

​โฆเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์อย่างมีน้ำโหเกี่ยวกับข่าวลือต่าง ๆ ที่โจมตีการทำงานของเขา พร้อมยุส่งตลอดว่าเตรียมชิ่งหนีทีมเพราะไม่ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้

"ตอนนี้ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับพวกคุณทั้งหมดว่าอยากให้ผมพูดว่าอะไรบนหน้าสื่อบ้าง ซึ่งบางครั้งความเห็นดี ๆ ก็กลายเป็นขยะไปซะเฉย ๆ โอเค ผมไม่คิดที่จะแก้ข่าวอะไรให้วุ่นวายอยู่แล้ว" เฮียเครียด กล่าว

"ความจริงพวกคุณมาถามผมกันตรง ๆ ได้เลยถ้าอยากรู้อะไร แต่เชื่อไหม ไม่มีใครอยากถามจริง ๆ หรอก ฉะนั้นผมจะบอกให้ว่าเห็นภาพตัวเองเป็นกุนซือให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อไปในซีซั่นหน้าแน่นอน"

"ผมจะไปก็ต่อเมื่อสโมสรอยากให้ไปเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีเหตุผลให้ชิ่งก็แล้วจะไปทำไมล่ะ สัญญาก็ยังมีอยู่อีกเยอะ แถมเจ้าของสโมสรยังมีความสุขการทำงานของผมด้วย"

"ทุกวันนี้การทำงานที่น่าเบื่อสุดคือต้องรับมือกับข่าวขยะทั้งหลายที่พูดถึงเราในทางลบนี่แหละ ผมไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นผู้่จัดการทีมที่แย่ แต่แค่ชอบมีคนกลุ่มหนึ่งพยายามตั้งคำถามถึงความเป็นมืออาชีพของผม"

"พวกเขาโจมตีงานที่เรากำลังทำโดยไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ฉะนั้นคงไม่ผิดนักที่จะบอกว่ามันคือข่าวขยะ และขอย้ำชัด ๆ อีกครั้งนะ ผมยังมีสัญญาอยู่กับสโมสร ส่วนจะได้รับการต่อใหม่หรือไม่นั้นคือเรื่องของอนาคต ซึ่งผมคอนเฟิร์มเลยว่าต้องการอยู่ที่นี่ต่อไป"