ข้องใจอะไรก็รอปีหน้า! เปิดใจ "เนวิน ชิดชอบ" หลังคว้าแชมป์ไทยลีกสมัย 5 (คลิป)

ข้องใจอะไรก็รอปีหน้า! เปิดใจ "เนวิน ชิดชอบ" หลังคว้าแชมป์ไทยลีกสมัย 5 (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ไปฟัง เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม ถล่ม โปลิศ เทโร เอฟซี 4-0 การันตีแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2017 ไปครองแน่นอนแล้ว และถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 5 มากสุดในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังไทยอีกด้วย

โดยประธานสโมสรคนดังกล่าวว่า "ดีใจที่ทำได้ตามเป้าหมาย เพราะสัญญากับแฟนบอลไว้ว่าจะฉลองแชมป์ในบ้านก่อนจบฤดูกาล 2 แมตช์ ซึ่งก็ทำได้ ทั้งหมดเป็นเพราะกำลังใจและแรงเชียร์แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดทุกคน ขอบคุณที่ยังยืนอยู่เคียงข้าง เรามีเราอยู่ตลอดไป ปีหน้าก็เป็นภารกิจที่จะต้องรักษาแชมป์ไทยลีก และทำผลงานให้ดีที่สุดในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก"

"ฝากถึงแฟนบอลบุรีรัมย์ทุกคน ปีหน้าผมอาจผลักดันเด็กจากอคาเดมี่มาเล่นมากขึ้นกว่าฤดูกาลนี้ เราจะใช้เด็กมากขึ้นกว่าฤดูกาลนี้ และนั่นคือผลพวงเลือดเนื้อเชื้อไขของบุรีรัมย์ อคาเดมี่ ทั้งหมดก็เพื่อรักษาแชมป์และทำให้ฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต"

"ขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถยึดทุกแชมป์ได้ แต่วันนี้ต้องยอมรับความจริงว่าไทยลีกไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว ทุกทีมแข็งแกร่ง ดีใจที่เพื่อนร่วมลีกพัฒนาขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ของวงการฟุตบอล แต่ปีหน้าก็มีเป้าหมายเดิมคือเก็บ 3 แชมป์ของฟุตบอลไทยให้ได้"

"สำหรับการต่อสู้ที่ผ่านมา กระทบกระทั่งกัน อะไรกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอลนะครับ ส่วนทุกทีมที่ยังข้องใจหรือติดใจอะไร ก็ปีหน้าค่อยเจอกันใหม่ ขอบคุณครับ" เนวินทิ้งท้าย