อย่ามาเล้าหลือ ! จ่ามู ปฏิเสธ ป็อกบา พักยาว 3 เดือน ไม่เป็นความจริง

อย่ามาเล้าหลือ ! จ่ามู ปฏิเสธ ป็อกบา พักยาว 3 เดือน ไม่เป็นความจริง
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

นับว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นักสำหรับสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์คนสำคัญอาจจะต้องพักยาวถึง 3 เดือนเลยทีเดียว

ซูเปอร์สตาร์ชาวฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บบริเวณแฮมสตริง (กล้ามเนื้อหลังต้นขา) จนโดนเปลี่ยนออกในนาทีที่ 19 ของเกมกลางสัปดาห์กับ บาเซิล ซึ่งทาง โฆเซ มูรินโญ เชื่อว่าไม่น่าจะร้ายแรงมากนัก แต่ผลตรวจรอบแรกจากทีมแพทย์บอกอาจต้องพักราว 6 สัปดาห์

และ เดอะ ไทม์ส สื่อดังฝั่งยุโรป เปิดเผยเพิ่มเติมถึงสถานการณ์ล่าสุด ซึ่งเป็นผลจากการสแกนด้วยเครื่อง MRI ว่า ป็อกบา จะไม่สามารถลงเล่นได้นานถึง 12 สัปดาห์ หรือราว ๆ 3 เดือน

แต่ โฆเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ตอบกลับทันควันว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นความจริง เพราะเขาไม่ได้รับการอัพเดตเพิ่มเติมจากทีมแพทย์

 

"ผมไม่สนว่าจะ 12 สัปดาห์หรือ 12 วัน แต่ในเมื่อยังไม่ได้รายงานใหม่ ทุกอย่างที่สื่อกล่าวจึงผิดหมด ป็อกบา เจ็บแฮมสตริงจริง แต่เรื่องพักยาว 3 เดือนนี้ไร้สาระที่สุด" จ่ามู กล่าว

อย่างไรก็ตามหากข่าวลือดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง นั่นจะทำให้เขาไม่สามารถลงเล่นในเกมพบกับบรรดาทีมระดับท็อปอย่าง ลิเวอร์พูล, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส, เชลซี, อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทั้งหมด จึงถือเป็นความเสียหายใหญ่หลวงเลยก็ว่าได้