สถิติโลกไปเลย! อาซาร์ ยิงมุกเมื่อถูกถาม คิดว่าตัวเองค่าตัวเท่าไหร่?

สถิติโลกไปเลย! อาซาร์ ยิงมุกเมื่อถูกถาม คิดว่าตัวเองค่าตัวเท่าไหร่?
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอเดน อาซาร์ ปีกระดับโลกของเชลซี ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับค่าตัวของตน ถ้าหากต้องมีการย้ายทีมเกิดขึ้นจริง ด้วยการยิงมุกตลกว่า "คงจะสูงกว่า เนย์มาร์" ที่เพิ่งทำลายสถิติโลกไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนนี้

"บอกตามตรง ผมก็ประเมินมูลค่าให้ตัวเองไม่ถูกหรอกนะ เอาเป็นว่าประมาณ 300 ล้านยูโรไปเลยเป็นไง?" อาซาร์ กล่าวพร้อมรอยยิ้มกรุ้มกริ่มหลังปล่อยมุกเรียกเสียงฮา

"ตลาดซื้อ-ขายนักเตะก็มีธรรมชาติของมันอยู่ เนย์มาร์ เป็นนักเตะชาวบราซิลที่มีศักยภาพในฝีเท้าสูงมาก แถมอายุก็น้อยกว่าผม ขณะที่ค้าแข้งอยู่กับทีมอย่าง บาร์เซโลน่า รวมถึงระยะเวลาของสัญญาที่ยังเหลือผูกโยงอยู่กับต้นสังกัดเดิม และตัวเลขอื่นๆอีกมากมาย"

"ฉะนั้นผมว่าพวกเรามาลุ้นกันเถอะว่าสมมติผมต้องย้ายทีมจริงๆแล้วจะมีค่าตัวเท่าไหร่"

"อย่างไรก็ตาม ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องการย้ายออกจาก เชลซี หรอกนะ แม้อาจจะมีแวบผ่านเข้ามาบ้างก็ตาม อย่างเช่นตอนถูกลือว่า บาร์ซ่า จะซื้อไปแทน เนย์มาร์ นั่นแหละ แต่ถึงกระนั้น อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นใรตลาดซื้อ-ขาย มันก็เป็นเรื่องดีต่อวงการทั้งนั้น"

"ในโลกฟุตบอล มีนักเตะถูกซื้อ ถูกขาย อยู่ตลอดเวลา และหากมีใครคนหนึ่งย้ายออกไป ก็จะต้องมีคนใหม่เข้ามาแทน ถ้าไม่ใช่ผม บาร์ซ่า ก็หาคนอื่นได้อยู่ดี"

"สุดท้ายอยากจะบอกว่า ผมมีความสุขกับ เชลซี มาก อีกทั้งยังรู้สึกสนุกที่กำลังจะได้ออกสตาร์ทฤดูกาลที่ 6 กับสโมสรแห่งนี้อย่างเต็มที่ด้วย"