มีดราม่า! "เนียงโกลัน" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติหลังไร้ชื่อคัดบอลโลก

มีดราม่า! "เนียงโกลัน" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติหลังไร้ชื่อคัดบอลโลก
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

รัดจา เนียงโกลัน มิดฟิลด์ขาโหดของโรม่า ทีมดังแห่งกรุงโรม ในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกมาประกาศยืนยันด้วยตัวเองว่าจะยุติบทบาทการรับใช้ทีมชาติหลังถูกเมินเรียกติดธงคัดบอลโลก สัปดาห์หน้า

โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ บอสใหญ่แห่งทัพ ปีศาจแดง-ดำยุโรป เพิ่งทำการประกาศรายชื่อ 28 ขุนพลคัดบอลโลก โดยไร้ชื่อของกองกลางวัย 28 ปี อีกเช่นเคย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่เข้าใจกันว่าการหลุดโผครั้งนี้ของ เนียงโกลัน น่าจะมาจากเหตุเคยสร้างวีรกรรมมีปากเสียงกับกุนซือคนก่อน มาร์ค วิลม็อตส์ จนหลุดจากทีมชาติชุดลุยศึกฟุตบอลโลกปี 2014 อีกทั้งยังเคยฝ่าฝืนกฏระเบียบด้วยการสูบบุหรี่ในโรงแรมห้องพักระหว่างเก็บตัวทีมชาติ

"ผมคิดว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าที่ควร ที่ผมต้องมาถูกทีมชาติแบนยาวอย่างต่อเนื่องนานขนาดนี้ ผู้จัดการทีมได้โทรหาผมก่อนประกาศรายชื่อ 1 ชั่วโมง เขาบอกผมว่า ผมไม่มีความมุ่งมั่นที่จะเล่นให้กับทีมชาติ" เนียงโกลัน กล่าวผ่านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในบ้านเกิด

"ผมไม่พอใจอย่างมาก เมื่อผมได้ยินเขาพูดอย่างนั้น ผมจึงขอยุติบทบาทการลงเล่นรับใช้ทีมชาตินับจากนี้เป็นต้นไป มันไม่ใช่เรื่องที่น่ายืนดีเลยที่เรียก ยูรี ทีเลมันส์ ซึ่งเป็นเพียงนักเตะตัวสำรองของโมนาโก และเขายังเล่นไปไม่กี่นาทีด้วย"

"ดังนั้น ผมจะไม่ขอกลับไปอีกแล้ว ผมออกดีกว่า ผมอายุ 29 ปีแล้วนะ ไม่ใช่เด็กๆ ที่ผมพูดออกมา ผมเสียใจจริงๆที่ต้องจบแบบนี้"