"ซิโก้" ยอมรับไม่อยากคุมทีมชาติไทย

"ซิโก้" ยอมรับไม่อยากคุมทีมชาติไทย
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ท้อแท้กับการทำทีมชาติ ที่มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ แม้จะได้แชมป์ซีเกมส์ รวมถึงปัญหาการแบ่งเงินโบนัสของนักเตะ ซึ่งสมาคมยังไม่มีคำตอบชัดเจน ทำให้ไม่อยากจะรับหน้าที่คุมทีมชาติไทยทุกชุด

ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เปิดใจหลังต้องเผชิญปัญหา นักเตะชุดซีเกมส์ทวงเงินโบนัส ขณะที่ธีราทร บุญมาทัน ไม่ขอรับเงินหากไม่ครบ 1 ล้านบาท

โดยธีราทรประกาศผ่านสื่อว่า ไม่กลัวหากจะไม่มีชื่อติดทีมชาติ หากยังมีการบริหารจัดการแบบนี้อยู่ และต้องเจอปัญหาแบบนี้อีกก็ลำบากใจที่จะต้องเล่น ซึ่งถ้าหากเค้าเป็นตัวปัญหา สามารถตัดออกจากทีมชาติได้

ธีราทร บอกกับสื่อมวลชน หลังเกิดปัญหาเงินอัดฉีดทีมชาติชุดซีเกมส์ ซึ่งนักเตะอ้างว่าก่อนแข่ง ผู้ใหญ่ประกาศว่าจะให้คนละ 1 ล้านบาท แต่ขณะนี้มีเพียง 13 ล้านบาท

เมื่อรวมกับเงินอัดฉีดของ กกท.แล้วนักเตะจะได้รับคนละประมาณ 600,000 บาท ประเด็นนี้เองทำให้ ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รู้สึกน้อยใจ กับคำพูดของธีราทร จึงประกาศไม่ขอทำทีมชาติ ทั้งชุดเอเชี่ยนคัพ ในเดือนมีนาคม และชุดเอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงซูซูกิคัพปลายปีนี้ด้วย

นอกจากนี้สมาคมฟุตบอล ยังไม่ได้พูดคุยถึงระยะเวลา กรอบการทำทีม การเซ็นสัญญาที่เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ รวมถึงมีกระแสต่อว่า เรื่องผลงานชุดซีเกมส์ที่ใครทำก็ได้ แชมป์ไม่จำเป็นต้องเป็นซิโก้ จึงทำให้กุนซือทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์รู้สึกท้อแท้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!