ชินลงไทย พ่าย เมียนมา ประเดิมคว้าเหรียญเงินซีเกมส์

ชินลงไทย พ่าย เมียนมา ประเดิมคว้าเหรียญเงินซีเกมส์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชินลงไทยพ่ายเมียนมา 303-317 คะแนน ประเดิมคว้าเหรียญเงินและเป็นเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

การแข่งขันตระกร้อ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สนามทิทิวังซา อินดอร์ สเตเดียม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งในวันแรกมีการชิง 2 เหรียญทอง จากการแข่งขันประเภทชินลง

ทีมไทย ประกอบด้วย คณาวุฒิ รุ่งโรจน์, วิศรุต ศรีสวัสดิ์, เอกกวี รื่นพารา, ธงชัย สมบัติเกิด, อภิสิทธิ์ ชัยชนะ, โกมินทร์ เนาว์นนท์ โดยมี ดุสิต ปิยะวงษ์ และกิตติชัย คำแสนราช เป็นตัวสำรอง 

โดยการแข่งขันในอีเวนต์ 3 มีทีมลงแข่งขัน 4 ทีม ซึ่งในรอบแรก ผลปรากฏว่า ทีมชาติเมียนมา ทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับ 1 ที่ 301 คะแนน ตามมาด้วย ทีมชาติไทย 287 คะแนน ทีมชาติมาเลเซีย (เจ้าภาพ) 182 คะแนน และ ทีมชาติลาว 161 คะแนน

สำหรับ รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ ทีมชาติเมียนมา ไป 303-317 คะแนน ส่งผลให้ ทีมชาติเมียนมา คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ ทีมชาติไทย คว้าเพียงเหรียญเงินเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นการคว้าเหรียญเงินเหรียญแรกให้กับทีมทัพนักกีฬาไทยอีกด้วย ขณะที่เหรียญทองแดงได้แก่ ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติลาว