มันขัดใจ! "เวนเกอร์" ชี้ "ผีแดง" ไม่ควรได้ลุยแชมเปี้ยนส์ ลีก

มันขัดใจ! "เวนเกอร์" ชี้ "ผีแดง" ไม่ควรได้ลุยแชมเปี้ยนส์ ลีก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ออกมาแสดงทัศนะแบบแอบกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล็กๆว่า ทีมที่ได้แชมป์ยูโรป้า ลีก จริงๆแล้วไม่ควรได้สิทธิ์ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เลยแม้แต่น้อย

"บอกตรงๆ ผมไม่เคยเห็นด้วยกับสิ่งนี้เลย" เวนเกอร์ กล่าวอย่างมีอารมณ์ เมื่อถามถึงการเข้าสู่เวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก ของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยการเป็นแชมป์ยูโรป้า ลีก

"คุณไม่ควรที่จะเข้าแข่งขันในแต่ละฤดูกาลด้วยความคิดที่ว่าจะไปลุยแชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยการเป็นแชมป์ยูโรป้า ลีก มันเป็นวิธีการที่ผมไม่ชอบเอาเสียเลย เพราะทีมที่จะได้ไปต้องดีพอจะพิสูจน์ผ่านผลงานบางอย่างเท่านั้น"

"ลองคิดดูนะ สมมติว่า ตอนนี้เป็นเดือนเมษายน แล้วบางทีมมีตำแหน่งในลีกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ยังพอได้ลุ้นถ้วยยูโรป้า ลีก อยู่ พวกเขาก็จะละทิ้งทุกอย่างในเกมลีกของประเทศตัวเองแล้วเน้นโฟกัสที่บอลถ้วยแทนทันที"

"แต่กลับกัน ผมเป็นคนที่พาลูกทีมเล่นฟุตบอลเพื่อชัยชนะในทุกเกม ทุกรายการที่เราลงแข่ง ส่วน ยูโรป้า ลีก ถ้าไม่จำเป็นหรือมีการแข่งขันบางอย่างรออยู่ในอีกไม่กี่วันถัดไป ผมก็จะพักนักเตะส่วนหนึ่งแน่นอน"

"อย่างไรก็ตาม เราควรปรับตัวให้เข้ากับระดับของการแข่งขัน ซึ่งทางผมเองก็ต้องขอดูก่อนว่าในรอบแบ่งกลุ่มนั้นจะมีใครเป็นคู่แข่งบ้าง"