นาวินต้าร์ปั่นคว่ำฮึดเข้าเส้น หนุ่มสวิสป้องแชมป์คนอึดลากูน่า

นาวินต้าร์ปั่นคว่ำฮึดเข้าเส้น หนุ่มสวิสป้องแชมป์คนอึดลากูน่า
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

รูดี้ไวลด์ แชมป์เก่าชาวสวิตเซอร์แลนด์ แซงมัสซิโม่ ซิกานา แชมป์ 3 สมัยจากอิตาลี ป้องกันแชมป์ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 20 ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิงตกเป็นของเมลิสซ่า ฮอสชิลด์ท ด้าน นาวิน ต้าร์ ประสบอุบัติเหตุในช่วงจักรยาน แต่ยังฮึดเข้าเส้นชัยได้
การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 20 เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยบริเวณลากูน่า ภูเก็ต มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งชาวไทย และต่างชาติ ประมาณ 1,200 คน โดยมีนักร้อง นักแสดงชื่อดัง นาวิน ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล มาร่วมสร้างสีสันในงานด้วย ซึ่งศึกประลองความอึดรายการนี้ เริ่มต้นด้วยว่ายน้ำ 1.8 กิโลเมตร จักรยาน 55 กิโลเมตร และวิ่ง 12 กิโลเมตร
 
 
ในประเภทชาย รูดี้ ไวลด์ แชมป์เก่า ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ยังสร้างผลงานยอดเยี่ยม ในช่วงกลางของการวิ่งเร่งเครื่องแซง มัสซิโม ซิกานา แชมป์ 3 สมัยจากอิตาลี ซึ่งนำมาตลอด ก่อนที่นักกีฬาแดนนาฬิกา เข้าเส้นชัยอันดับ 1 เวลา 2.34.41 ชั่วโมง ป้องกันตำแหน่งแชมป์ไว้ได้ ตามด้วย ซิกานา 2.36.44 ชั่วโมง และอันดับ 3 ไซม่อน อกอสตัน จากออสเตรีย 2.38.46 ชั่วโมง
 
ขณะที่ นาวิน ต้าร์ ประสบอุบัติเหตุในช่วงจักรยาน หลังจากปั่นไปได้ประมาณ 8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเนินลาดชัน ร่างกายด้านขวาถลอกแทบทั้งแถบ และมีแผลที่เข่าซ้าย อย่างไรก็ตาม นาวิน ต้าร์ โชว์ใจเด็ด แข่งขันต่อจนจบ
 
 
ดาราชื่อดังกล่าวว่า นี่เป็นไตรกีฬาระยะไกลสุดที่ตนเคยแข่ง บริเวณที่ปั่นจักรยานล้มนั้น เป็นที่ที่นักกีฬาล้มกันเยอะ ตนเคยมาสำรวจแล้ว แต่ไม่เคยลองปั่น เสียดายที่พลาด ทว่าแผลที่เกิดขึ้นไม่หนักมากนัก ถือว่าไกลหัวใจ พอใจกับเวลาที่ทำได้ 3 ชั่วโมง 36 นาที เพราะตั้งเป้าไว้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง
 
ประเภทหญิง เมลิสซา ฮอสชิลด์ท สาวแกร่งจากออสเตรเลีย เข้าป้ายอันดับ 1 เวลา 2.45.24 ชั่วโมง คว้าแชมป์สมัยแรก โค่นแชมป์เก่า และแชมป์ 3 สมัย รัดกา โวดิกโควา สาวสวยสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งตามเข้าอันดับ 2 เวลา 2.46.53 ชั่วโมง และที่ 3 แทมซิน ลูอิส จากสหราชอาณาจักร 2.51.02 ชั่วโมง
 
 
ทั้งนี้การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็น 1 ในสัปดาห์ไตรกีฬาชาเลนจ์ลากูน่า ภูเก็ต โดยอีก 1 รายการคือ ชาเลนจ์ ลากูน่า ภูเก็ต จะแข่งวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค.นี้
 
 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!