ไม่แปลกใจทำไมเจ็บ! สื่อเผย 'เมสซี่' เดินทางกว่า 120,000 กม. ใน 64 วัน

ไม่แปลกใจทำไมเจ็บ! สื่อเผย 'เมสซี่' เดินทางกว่า 120,000 กม. ใน 64 วัน
hikicker

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ความจริงบางอย่างของ ลีโอเนล เมสซี่ ดาวยิงคนสำคัญของทีมบาร์เซโลน่า ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว หลังจากมีการแฉว่าดาวเตะรายนี้เดินทางไกลกว่า 120,000 กม. ภายใน 64 วัน และนี่น่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บง่ายในระยะหลัง

อาส สื่อชื่อดังของสเปน ได้ทำการวิเคราะห์ว่าเพราะเหตุใด ลีโอเนล เมสซี่ หนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้ดีมาโดยตลอด กลับเริ่มมีปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานบ่อยครั้งในระยะหลัง ซึ่งข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาก็คือ ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์มีการเดินทางกว่า 122,333 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 64 วัน ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลมาก และเปรียบเทียบได้เท่ากับ 3 เท่าของเส้นศูนย์สูตรเลยทีเดียว หรือเข้าใจง่ายๆว่า เมสซี่ บินรอบโลกมาแล้ว 3 รอบใน 2 เดือน

จากข้อมูลดังกล่าวถูกอธิบายว่า เมสซี่ นั้นได้เดินทางไป 14 ประเทศ จาก 4 ทวีปทั่วโลก โดยนับตั้งแต่ที่เจ้าตัวไปร่วมทำกิจกรรมการกุศล รวมถึงย้อนไปในช่วงปรีซีซั่นที่ทีมไปทำการอุ่นเครื่อง เช่น แอฟริกา, สหรัฐอเมริกา, อิตาลี ก่อนจะบินมาที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยด้วย

จากการเดินทางอันหฤโหดดังกล่าวทำให้ เมสซี่ ดูเหนื่อยล้าและมีอาการกระดูกเปราะมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งล่าสุดนั้นดาวเตะรายนี้จะพักรักษาตัวเป็นเวลา 2 เดือน จากอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อฉีก ในเกมที่บุกไปเอาชนะ เรอัล เบติส 4-1

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!