เบซิคตัสอ่วม!ห้ามคนดูเข้าชม4เกม

เบซิคตัสอ่วม!ห้ามคนดูเข้าชม4เกม
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ผลพวงเหตุจลาจลเกม "อิสตันบูล ดาร์บี้" กับ กาลาตาซาราย เมื่อ 22 กันยายน ทำพิษ เบซิคตัส ถูกตัดสินห้ามคนดูเข้าชมเกมในบ้าน 4 นัด พร้อมโดนปรับกว่า 1 ล้านบาท

เบซิคตัส ยอดทีมแห่งศึก ตุรกี ซูเปอร์ลีก เจอโทษหนักถูกสหพันธ์ฟุตบอลตุรกี สั่งแบนห้ามแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขันในสนามเหย้าเป็นเวลา 4 นัดด้วยกัน หลังคนดูร่วม 100 คนลงไปก่อเหตุความวุ่นวายในสนาม ระหว่างศึก ดาร์บี้ แมตช์ กรุงอิสตันบูลกับ กาลาตาซาราย เมื่อ 22 กันยายนที่ผ่านมา

ความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อแฟนบอลกว่า 100 คน วิ่งลงไปในสนามพร้อมทั้งสิ่งของต่างๆ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลังซึ่งขณะนั้น กาลาตาซาราย นำอยู่ 2-1 และ เฟลิปเป้ เมโล่ ผู้เล่นของทีมเยือนโดนไล่ออก ทำให้นักเตะของทั้งสองทีมต้องหนีเข้าห้องแต่งตัวกันอลหม่าน และนอกจากโทษห้ามแฟนบอลเข้าชมแล้ว ยังโดนปรับเป็นจำนวน 21,000 ปอนด์ด้วย (ประมาณ 1 ล้าน 5 หมื่นบาท) ขณะที่ สลาเวน บิลิช เฮดโค้ช เบซิคตัส ก็โดนโทษแบนห้ามคุมทีมอีก 3 เกมด้วย

สำหรับ เหตุความวุ่นวายในสนามฟุตบอลในศึก อิสตันบูล ดาร์บี้ มีส่วนมาจากเหตุการณ์ประท้วงและการปะทะกันในประเทศตุรกี เพราะเกิดขึ้นหลังเหตุดังกล่าวเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!