มอยส์หนุนใช้VDOเล่นงานนักเตะมารยา

มอยส์หนุนใช้VDOเล่นงานนักเตะมารยา

มอยส์หนุนใช้VDOเล่นงานนักเตะมารยา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'เดวิด มอยส์' นายใหญ่ผีแดง ออกโรงหนุนผู้ตัดสิน ใช้วิดีโอตรวจสอบย้อนหลัง เล่นงานนักเตะมารยา ตบตากรรมการ ชี้ ต้องลงโทษให้หนัก

บีบีซี สปอร์ต รายงานว่า เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงจุดยืนของตัวเองว่า ไม่ชอบพวกตบตากรรมการ และสำออย พร้อมกับสนับสนุน ให้มีการนำวิดีโอบันทึกการแข่งขัน มาช่วยในการพิจารณาโทษย้อนหลังของบรรดานักเตะจอมตุกติกทั้งหลายด้วย

มอยส์ ออกมาแสดงจุดยืนในครั้งนี้ หลังจากที่ แอชลีย์ ยัง ปีกตัวเก่งของทีมปีศาจแดง ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนัก จากการพุ่งล้มตบตากรรมการ ในเกมที่ เปิดบ้านเอาชนะคริสตัล พาเลซ ไป 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพราะภาพที่เห็นยังพยายามแหย่ขาใส่กองหลังของทีมเยือน เพื่อจะเรียกจุดโทษ แต่ต้องรับใบเหลืองเป็นของสมนาคุณ

"ผมได้คุยกับ ยัง เป็นการส่วนตัวแล้ว ผมพูดมาหลายปีแล้วนะว่า เราควรจะมาย้อนเช็กวิดีโอ เพื่อตรวจสอบการพุ่งพวกนี้ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือผู้ตัดสินได้มาก จุดยืนผมยังเหมือนเดิม ไม่ว่าผมจะเป็นผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน หรือว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้ตัดสินทำถูกเมื่อวันเสาร์นะ" มอยส์ กล่าว

ทั้งนี้ ออปต้า ซึ่งรวบรวมสถิตินักเตะที่โดนใบเหลือง จากการตบตากรรมการมากที่สุด นับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา พบว่า แกเร็ธ เบล มากที่สุด 6 ครั้ง รองลงมาเป็น เฟอร์นันโด ตอร์เรส 3 ครั้ง ส่วน แอชลีย์ ยัง, หลุยส์ ซัวเรซ, มาริโอ บาโลเตลลี, ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ และ ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ โดนไปคนละ 2 ครั้ง


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook