ตบสาวไทยดวลคาซัคเปิดสนามชิงแชมป์อช.

วอลเลย์บอล สาวไทย เตรียมลงประเดิมสนามนัดแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย วันนี้ พบกับ คาซัคสถาน 14.00 น. ที่ ยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ฯ จ. นครราชสีมา
ความเคลื่อนไหวของ วอลเลย์บอล สาวไทย ที่มีคิวลงประเดิมสนามในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 17 พบกับ คาซัคสถาน วันที่ 13 ก.ย.นี้ เวลา 14.00 น. ที่ ยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ฯ จ.นครราชสีมา
ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ก.ย. "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยถึง สภาพความพร้อม หลังจาก นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่โรงยิม โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ว่า ตอนนี้ลูกทีมทุกคนสภาพร่างกาย รวมถึงความั่นคงทางจิตใจ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนแผนการรับมือกับทีมคาซัคสถานนั้น เราให้แผนการเล่นกับนักกีฬาไปแล้ว รวมถึงให้ดูวิดีโอฟอร์มการเล่นอีกด้วย ซึ่งทุกคนก็เข้าใจดี
สำหรับ ทีมคาซัคสถาน นั้น โค้ชอ๊อด เผยว่า ชุดนี้มีผู้เล่นใหม่หลายคน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การสกัดกั้น เนื่องจากมีรูปร่างสูงใหญ่ รวมถึง การเสิร์ฟ การตบ ซึ่งก็ทำได้ดี ส่วนจุดอ่อนนั้น ผู้เล่นเคลื่อนที่ช้า โดยเฉพาะตัวกลาง และในส่วนของเกมรับ พบว่า การรับตบ รับเสิร์ฟ ก็ยังมีปัญหา อย่างไรก็ตาม เราก็จะไม่ประมาทแน่นอน ส่วนเป้าหมายของไทยในรายการนี้นั้น แน่นอนว่า ยังไงก็ต้องเข้าถึงรอบ 4 ทีมให้ได้
สำหรับตัวผู้เล่นตัวจริงที่จะลงสนามพบกับคาซัคสถานนั้น ประกอบไปด้วย
วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, ทัดดาว นึกแจ้ง และ ตัวรับอิสระ วรรณา บัวแก้ว ส่วน อำพร หญ้าผา ที่กลับมามีชื่อในทีมชุดนี้อีกครั้งจะได้ลงนัดนี้หรือไม่ ก็คงต้องดูอีก