เปเยโอด โดนคาร์ดิฟฟ์ตั้งหน้าตั้งตาอุด

เปเยโอด โดนคาร์ดิฟฟ์ตั้งหน้าตั้งตาอุด

เปเยโอด โดนคาร์ดิฟฟ์ตั้งหน้าตั้งตาอุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : "เปเย" โอด เก็บชัยยากเพราะเจอ คาร์ดิฟฟ์ ตั้งหน้าอุด ส่ง 10 ผู้เล่นขึงอยู่ในเขตโทษ แต่ยังมั่นใจ "เรือใบ" เล่นดีกว่า และเชื่อแนวรับไร้ปัญหาแม้ขาด ก็องปานี ก็ตาม

มานูเอล เปเยกรินี่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่า แท็คติกตั้งหน้าอุดของ คาร์ดิฟฟ์ คู่แข่งน้องใหม่ทำให้ลูกทีมเจอปัญหาหนัก

จนเป็นฝ่ายพ่ายในนัดบุกแดนเวลส์ 3-2 เมื่อคืน 25 ส.ค. ที่ผ่านมา แพ้นัดแรกตั้งแต่เกมที่ 2 ของฤดูกาล สร้างความประหลาดใจให้กับทุกฝ่าย แต่ยังไม่ยอมรับว่านักเตะโชว์ฟอร์มย่ำแย่ และเชื่อว่าทุกคนเล่นได้ดีกว่าทีมเจ้าบ้าน

กุนซือชาวชิลีกล่าวถึงเกมที่สร้างความผิดหวังให้กับแฟน "เรือใบสีฟ้า" เป็นอย่างมากว่า "ผมคิดว่าเราเจอกับเกมยาก คาร์ดิฟฟ์ ส่งผู้เล่น 10 คนลงไปอยู่ในกรอบเขตโทษ มันยากที่เราจะทำประตูได้ แต่เราก็ยิงได้ก่อน ผมก็คิดว่าเราน่าจะทำได้ดีหลังจากนั้น แน่นอน ไม่มีใครคิดว่า พวกเขาจะเอาคืนเราจากลูกตั้งเตะถึง 2 ครั้ง แต่ฟุตบอลก็เป็นอย่างนั้น เราต้องมีสมาธิกับเกมถ้ามาเยือนที่แบบนี้ และถึงแม้ คาร์ดิฟฟ์ จะชนะ แต่เราเล่นได้ดีกว่า"

นอกจากนี้ เปเยกรินี่ ยังเชื่อว่า ปัญหาหลักของลูกทีมไม่ได้เกิดขึ้นเพราะแนวรับหละหลวม หลังไม่มี แว็งซ็องต์ ก็องปานี กัปตันทีมลงคุมเกม "ผมไม่คิดว่าตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เป็นปัญหา ตลอดทั้งเกม คาร์ดิฟฟ์ เล่นเกมสวนกลับเร็ว เรารับมือได้ แต่แค่ 2 ลูกเตะมุมนั้นเท่านั้นที่ตัดสินเกม"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook