ศึกลูกยางWGPไทยพ่ายรัสเซียฉิวเฉียด3-2

ศึกลูกยางWGPไทยพ่ายรัสเซียฉิวเฉียด3-2

ศึกลูกยางWGPไทยพ่ายรัสเซียฉิวเฉียด3-2
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แพ้แต่ได้ใจ! วอลเลย์บอล WGP 2013 ไทยแพ้รัสเซีย ทีมอันดับ 6 ของโลกอย่างสูสี 2-3 เซต

ศึกดวลการแข่งขันวอลเลย์บอล นัดระหว่าง ไทย-รัสเซีย ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2013 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก
เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันนี้ (18 ส.ค.) เปิดฉากการแข่งขัน รัสเซีย ทีมเยือน เปิดเกมสวยเดินเกมดุเดือด
คะแนนยังสูสีสร้างความคึกคักให้กับแฟนวอลเลย์ทั้งไทยและรัสเซีย ขณะที่ ไทยพลิกชนะรัสเซีย ในช่วง Set Point และ ดิวซ์ (Deuce) ได้คะแนนนำไปก่อน 26-24 ปิดเซตแรก ไทยนำไป 1-0 ต่อด้วยเซตที่ 2 รัสเซียเอาคืนเปิดเกมยอดเยี่ยม ขณะที่ ไทยพยายามเร่งทำคะแนนตามมาติดๆ แต่กลับต้องเสียคะแนนให้รัสเซียช่วง Set Point ไป 25-14 ปิดเซตที่ 2 เสมอ 1-1 เซต

ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด เสียงเชียร์ทีมไทยแรงดีไม่มีตก ลุ้นตัวโก่งในเซตที่ 3 ทีมไทยพยายามแก้เกมตีคะแนนสูสี แต่รัสเซียยังเหนียว บล็อกทีมไทยชนะด้วยคะแนน 25-24 นำล่วงหน้าก่อน 2-1 เซต

หลังจบ 3 เซต ด้วยการแข่งขันอย่างดุเดือด บรรยากาศในเซตที่ 4 ทีมไทยแก้คืนได้คะแนนนำลิ่ว แต่กลับมาทวงชัยชนะในเซตนี้อีกครั้ง ด้วยคะแนน 25-20 ปิดฉากเกมเสมอ 2-2 เซต และต่อเนื่องทันทีด้วยเซตตัดสิน รัสเซียเปิดเกมสวยงาม ทวงคะแนนคืนนำไปก่อน ขณะที่ ไทยเร่งมือเฮือกสุดท้ายก่อนจบการแข่งขัน แต่ไม่สามารถต้านแรงอึดของทีมรัสเซียในช่วง Match Point รัสเซียโกยคะแนนอ้าแขนรับชัยชนะง่ายดาย ด้วยคะแนน 15-11 ปิดการแข่งขันอย่างสวยงาม 3-2 เซต

แม้ทีมชาติไทยจะเสียชัยชนะให้กับทีมรัสเซีย แต่เรียกเสียงเชียร์จากแฟนวอลเลย์บอลดังลั่นกระหึ่มฮอลล์ สร้างความประทับใจให้กับโค้ชของทีม และผู้ลงแข่งขันในศึกครั้งนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook