ไทยเฮ!รัชนกโค่นมือ1ของโลกจากจีน2:1เซตซิวแชมป์โลก

ไทยเฮ!รัชนกโค่นมือ1ของโลกจากจีน2:1เซตซิวแชมป์โลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ประวัติศาสตร์ใหม่! 'น้องเมย์' รัชนก อินทนนท์ พิชิต หลี่ เสียว เล่ย มือ 1 ของโลกจากจีน 2-1 เกม คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013 ที่สนามเทียนเหอ อินดอร์ สเตเดียม ในเมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่เข้าชิงชนะเลิศรายการนี้ ซึ่งปัจจุบันรั้งมือ 3 ของโลก พบกับ หลี่ เสี่ยว เล่ย มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันจากจีน 

เริ่มเกมแรก "น้องเมย์" โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ออกนำตั้งแต่ต้น 10-8 ก่อนที่จะเสีย 5 แต้มรวด ปล่อยให้ นักตบจีนแซงขึ้นไป และทิ้งห่าง 19-11 แต่ น้องเมย์ ก็อาศัยลูกฮึด พลิกสถานการณ์จากตามหลัง จนสามารถไล่ทัน 20-20 และชนะไปในเกมแรก 22-20 ขึ้นนำ 1-0

เกมที่ 2 น้องเมย์ เล่นด้วยความมั่นใจ หวังที่จะเผด็จศึกให้ได้ แต่เป็นทางด้าน สาวจีน ที่แก้ทางมาดี ป้องกันเกมรุกของน้องเมย์ได้เกือบทั้งหมด และชนะคืนไป 21-18 ต้องตัดสินในเกมสุดท้าย ซึ่ง น้องเมย์ กลับมาเข้าฟอร์มอีกครั้ง ประกอบกับ หลี่ เสี่ยว เล่ย ตีเสียเองหลายครั้ง ทำให้ "น้องเมย์" นำห่างก่อนที่จะชนะไป ในเกมตัดสิน 21-14 ส่งผลให้ น้องเมย์ ชนะไป 2-1 เกม 22-20, 18-21 และ 21-14 คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์ที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 18 ปี 6 เดือนเท่านั้น และเป็นนักตบลูกขนไก่ไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์โลกมาครอง เพราะก่อนหน้านี้ นักแบดมินตันไทย ทำดีที่สุดแค่รอบตัดเชือกแค่ 2 ครั้ง ในปี 2005 และ 2006 ในประเภทคู่ผสม ร.อ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ กับ สุดเขต ประภากมล เท่านั้น 

ทั้งนี้ ในการจัดอันดับโลก หลังจบรายการนี้ "น้องเมย์" จะขยับแซง จูเลียน เชงค์ จากเยอรมัน ขึ้นไปรั้งมือ 2 ของโลกด้วย


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!